Lưu ý trẻ sơ sinh đi máy bay

Những lưu ý khi trẻ sơ sinh đi máy bay

Vì đặc tính công việc hoặc cuộc sống, đôi khi bé và gia đình phải đi những chuyến đi xa. Máy bay có thể là lựa chọn tối ưu cho sức khỏe của bé và đảm bảo sự tiện lợi. Nhưng trước giờ bé chỉ quen với căn nhà ấm cúng, liệu đi máy bay trẻ có gặp vấn đề gì không? Đây là thắc mắc của không ít cha mẹ trước lần đầu đưa bé đi xa bằng máy bay. Hôm nay Singlemum sẽ cung cấp cho cha mẹ một vài lưu ý trẻ sơ sinh đi máy bay. Mời cha mẹ cung theo dõi!

Giải đáp: trẻ sơ sinh có được đi máy bay không

Kiểm tra sức khỏe của trẻ trước khi bay

Thông thường những hãng hàng không khá sát xao về vấn đề này. Họ sẽ không từ chối cung cấp dịch vụ của mình đối với những trẻ sinh thiếu tháng, sức khỏe không tốt. Ngoài ra những trẻ sinh đủ tháng cũng phải từ 7 ngày tuổi trở lên. Khi trẻ đi máy bay cần có ít nhất 1 người thân hoặc người đỡ đầu hoặc người khác có giấy ủy quyền.

Chắc chắn những lý do trên đều có lý do chính đáng. Chính vì vậy trước mỗi chuyến bay, cha mẹ cần cho trẻ đi kiểm tra sức khỏe. Điều này vừa để phù hợp với quy định của hãng hàng không và cả đảm bảo sức khỏe cho bé.

Lưu ý trẻ sơ sinh đi máy bay

Lưu ý trẻ sơ sinh đi máy bay

 

Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng của bé

Việc chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng cho bé là hết sức cần thiết, đặc biệt với những chuyến đi dài. Trẻ sơ sinh cần bú/ăn cứ sau khoảng 2-3 tiếng, mẹ cần chuẩn dụng cụ để cho bé bú. Những dụng cụ này hẳn đã quen thuộc với mẹ nên việc chuẩn bị sẽ dễ dàng.

Thêm một trường hợp nữa là trẻ có thể đi ngoài, đi tiểu trong chuyến bay, nên mẹ cũng cần mang theo bỉm, dụng cụ vệ sinh như khăn ướt, khăn xô, quần áo cho trẻ.

Những vật dụng này nên cho vào một balo hoặc túi nó, xách theo tay vì hành lý thường sẽ kí gửi.

 

Chọn giờ bay phù hợp

Thời điểm tốt nhất để trẻ sơ sinh đi máy bay là buổi tối. Ngày thường, khoảng thời gian này bé đang ngủ, và khi lên máy bay cũng vậy. Bé sẽ ngủ và ít quấy khóc hơn, cha mẹ cũng sẽ đỡ vất hả hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, cha mẹ cần đặt vé sớm nhất có thể để chọn được thời gian bay phù hợp nhé.

 

Tới sân bay sớm hơn 30′

Lần này có trẻ sơ sinh đi cùng nên có thể cha mẹ sẽ có nhiều lúng túng. Việc tới sân bay sớm một chút sẽ giúp cha mẹ hoàn thành thủ tục, bên cạnh đó cũng có thể được nhân viên tại sân bay hướng dẫn về chuyến bay, những quy định, an toàn cho trẻ.

Đôi khi sẽ có những tình huống ngoài dự kiến, nếu tới sớm hơn, cha mẹ sẽ có đủ thời gian để giải quyết và vẫn kịp chuyến bay.

Bé cũng cần lên máy bay trước một lúc để ổn định chỗ ngồi và làm quen với môi trường trên máy bay.

 

Nhưng lưu ý trẻ sơ sơ sinh đi máy bay trên sẽ sẽ giúp cha mẹ yên tâm hơn khi cho con di chuyển xa. Ngoài ra cha mẹ cũng có thể trực tiếp hỏi hãng hàng không qua tổng đài chăm sóc khách hàng.