Lựa chọn bình sữa cho bé trên 6 tháng tuổi như thế nào?


Singlemum – Thời điểm bé trên 6 tháng tuổi, thay vì bú sữa hoàn toàn, mẹ đã có thể chọn con ăn thức ăn dặm. Tuy vậy, với các bé thì việc bú sữa vẫn rất cần thiết. Sau 6 tháng cũng là lúc mẹ cần đổi một chiếc bình sữa mới cho con. Mẹ cùng tham khảo bài viết bên dưới nhé!

Nhiều mẹ không hiểu vì sao phải mua bình sữa mới cho con khi con bước sang tháng thứ 7. Mẹ có biết rằng trên thị trường bình sữa được chia làm rất nhiều loại, dựa trên nhiều tiêu chí nhưng chung quy lại vẫn có thể chia làm 2 loại: loại dành cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi và loại dành cho trẻ trên 6 tháng tuổi.

So với các bé sơ sinh dưới 6 tháng tuổi thì bắt đầu từ tháng thứ 7 bé sẽ cần bú sữa nhiều hơn, ngoài ra, núm ti cũng cần phải bơm được nhiều sữa hơn vì sức bú của bé không còn yếu như 6 tháng đầu nữa. Dưới đây là những điều mẹ cần phải nhớ khi chọn bình sữa cho bé trên 6 tháng tuổi.

Bình sữa cho bé có 2 loại cơ bản

Khi nào nên thay núm ti và bình sữa cho bé?

Thông thường thì nhà sản xuất thường thiết kế và phân làm 2 loại, loại 1 dành cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi và loại 2 cho bé trên 6 tháng. Đối với trẻ dưới 6 tháng đòi hỏi phải có một núm vú mềm mại, phù hợp với quai hàm đồng thời chiếc bình sữa cho bé không nên to quá giảm tránh được hiện tượng không khí theo sữa đi vào cơ thể.

> Bài liên quan  Làm gì khi bé bị quá tải lactose trong sữa mẹ ?

Tới khi trẻ trên 6 tháng cũng là lúc các mẹ phải đi làm nên việc ty bình đã trở nên thường xuyên hơn và lượng sữa cung cấp nuôi dưỡng cơ thể bé cũng nhiều hơn nên mẹ cần phải thay bình mới cho bé, chiếc bình cần thiết phải đáp ứng được những yêu tố như sau.

Lựa chọn bình sữa cho bé trên 6 tháng tuổi như thế nào là an toàn?

Cách kiểm tra chất lượng sữa bột ngoại nhập khẩu an toàn

– Về chất liệu bình sữa: Tất nhiên mẹ phải chọn các loại bình sữa của thương hiệu uy tín như bình sữa Comotomo, bình sữa Avent, bình sữa Nuk, bình sữa Camela... Nếu là bình sữa nhựa thì phải đảm bảo không chứa chất BPA độc hại, phải được làm từ chất liệu đảm bảo an toàn.

– Về dung tích: Dung tích của bình sữa cho bé trên 6 tháng tuổi nên từ khoảng 150ml trở lên, không nên chọn loại quá bé nhưng cũng cần phải dựa vào sức bú của bé nữa. Nếu bé bú không nhiều mỗi lần thì không cần thiết phải mua bình quá to như 250ml.

– Về núm ti: Phần núm ty mềm mại có 2,3 tia sữa để phù hợp với lực mút của con đồng thời quá trình bé ăn cũng nhanh chóng và dễ dàng hơn.

– Vế thiết kế: Mẹ có thể chọn những loại bình sữa có tay cầm, chất liệu mềm mại vì sau 6 tháng tuổi là bé đã có thể tự cầm bú sữa được rồi. Sau 1 tuổi, mẹ có thể dùng loại bình sữa thủy tinh cho con.

> Bài liên quan  Cách Giúp Bé Khỏe Mạnh, Tăng Sức Đề Kháng Khi Giao Mùa

Ngoài ra, mẹ nên chọn các loại bình sữa cho bé mà trên thân bình có vạch chia sữa rõ ràng đồng thời không nên có nhiều họa tiết hoa văn để giúp mẹ dễ dàng trong quá trình pha sữa.

Lưu ý: Mẹ cần phải vệ sinh và tiệt trùng bình sữa cẩn thận trước khi cho bé ăn, với trẻ nhỏ hệ tiêu hóa hầu như chưa ổn định nên mọi vật dụng liên quan tới đồ ăn thức uống của bé đều phải được làm sạch.

Nói chung, bình sữa cho bé trên 6 tháng tuổi đòi hỏi phải có một dung tích và một núm ty phù hợp, nó không những tốt cho sức phỏe mà quá trình bé ăn cũng nhanh chóng hơn giúp mẹ có thêm thời gian để làm những công việc khác. Hi vọng rằng, với những chia sẻ thiết thực bên trên sẽ hữu ích giúp mẹ có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc bé yêu.

Singlemum tổng hợp