Bé không chịu ăn bột dặm mẹ phải làm sao?


Singlemum – Bé không chịu ăn bột dặm mẹ phải làm sao? Khi trẻ đến tuổi ăn dặm mà không chịu ăn bột khiến cho nhiều bà mẹ lo lắng. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho các mẹ biết lý lo vì sao trẻ không chịu ăn bột và cách khắc phục.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 6 tháng tuổi là độ tuổi đẹp nhất để bắt đầu cho bé ăn bột. Tuy nhiên, không phải trẻ nhỏ nào cũng thích ăn bột. Vậy nguyên nhân vì sao trẻ lại lười ăn bột như vậy?

Lý do khiến bé yêu lười ăn bột?  

Bé không chịu ăn bột dặm mẹ phải làm sao?

Bé biếng ăn bột do thói quen  

Khi mẹ mới cho bé ăn bột dặm, do bé đang bú sữa ở dạng lỏng nên không quen với việc ăn thứ bột kia. Điều này dẫn đến tình trạng bé biếng ăn bột .

Bé lười ăn bột có thể do không tập trung khi ăn uống  

Biếng ăn ở trẻ sơ sinh những điều mẹ cần biết

Các mẹ nên biết rằng, khi vừa cho trẻ ăn lại vừa cho trẻ chơi hoặc xem ti vi như xem hoạt hình,… sẽ khiến bé mất tập trung, không có hứng thú với việc ăn bột nữa. Có lẽ các mẹ không ngờ rằng, các hành động tưởng chừng có lợi ấy đã tác động tiêu cực đến cảm giác ngon miệng của trẻ. Dẫn đến việc trẻ biếng ăn và lười ăn bột dặm.

> Bài liên quan  Những mẹo hay giúp bé yêu thoát khỏi tình trạng táo bón

Do bệnh lý khiến trẻ biếng ăn  

Một số bệnh lý khiến trẻ cảm thấy không được khỏe trong người cũng là lý do làm trẻ biếng ăn. Có thể bé mọc răng, họng bị đau hoặc bị sưng lên nên không muốn ăn bột.

Khi hệ tiêu hóa của bé yêu bị rối loạn sẽ có một số triệu chứng như nôn trớ, đầy bụng khó tiêu, táo bón, tiêu chảy,… sẽ khiến bé lười ăn bột.

Có thể lười ăn bột do trẻ bị nhiễm vi khuẩn

tre rat kho an
tre bieng an

  

Khi trẻ vị virus và vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, trẻ sẽ thấy mệt mỏi, tấy sốt và không muốn ăn bột.

Vậy khi trẻ lười ăn bột, các mẹ nên làm sao?  

Thường xuyên đổi khẩu vị bột cho trẻ nhỏ  

Bạn có thể chuyển cho bé ăn một số loại bột khác. Ban đầu, khi chuyển từ bú sữa sang ăn bột, mẹ nên cho trẻ ăn bột ngọt trước rồi sau đó chuyển sang ăn bột mặn.

Các mẹ nên trộn lẫn bột chung với một số món dành cho bé để xem trẻ có cảm thấy ngon miệng hay không. Điều quan trọng là màu sắc hấp dẫn để thu hút bé. Ngoài ra, yếu tố quyết định đến việc trẻ có muốn ăn bột hay không chính là cách nấu.

Không khí xung quanh khi bé ăn bột

Bột ăn dặm Ridielac - Bột ăn dặm tốt dành cho trẻ mới ăn dặm  

Hãy tạo cho trẻ một không khí ăn uống thật thoải mái, vui vẻ. Khi trẻ đến tuổi đi nhà trẻ có thể cho trẻ ăn tại trường, có chúng bạn đông vui trẻ sẽ ăn tốt hơn.

> Bài liên quan  Cai sữa cho con

Mẹ nên bổ sung bữa phụ cho bé hợp lý nhất

Bé không chịu ăn bột dặm mẹ phải làm sao?  

Mẹ nên cho bé tập ăn khi đói bụng, tuyệt đối không cho bé bú trước khi tập ăn.

Khi cho bé uống sữa ngoài bổ sung cũng nên chú ý hơn. Đối với trẻ uống hơn 1 lít sữa một ngày thì bé sẽ không có bụng dạ gì để ăn bột nữa. Do đó, các mẹ nên giảm bớt lượng sữa cho trẻ uống mỗi ngày để cho bé có cảm giác đói và muốn ăn bột.

Tốt nhất, một ngày nên cho bé uống từ 500 -700 ml sữa với 1 hoặc 2 lần bữa bột là đảm bảo được dinh dưỡng cho bé yêu.

Singlemum tổng hợp