Cho bé ăn bột ăn dặm nào tốt? – Top 5 loại bột ăn dặm tốt nhất


Trẻ sơ sinh khi đã đủ cứng cáp, hệ tiêu hóa đang ổn định thì bạn nên bắt đầu cho trẻ ăn dặm. Nhưng những bối rối về: trẻ sơ sinh mấy tháng thì  ăn dặm được? Cho bé ăn bột ăn dặm nào tốt?. Những câu hỏi như thế có thể sẽ làm bạn lúng túng, đặc biệt là những bạn lần đầu có con nhỏ. Giúp bạn giải đáp thắc mắc này, Hãy cùng Singlemum giải đáp thắc mắc này nhé.

 

Trẻ sơ sinh mấy tháng thì ăn dặm được?

Thông thường tử 6 tháng là hệ tiêu hóa của trẻ đã khá cứng cáp. Lúc này bạn có thể cho trẻ dần làm quen với thức ăn ngoài như bột ăn dặm hoặc cháo. Nhưng 6 tháng chỉ là con số chung từ thống kê, có trẻ có thể cho ăn dặm từ tháng thứ 4, có trẻ lại trễ tới tháng thứ 8. Điều này hoàn toàn bình thường vì mỗi trẻ có sự phát triển không giống nhau. Bạn cần để ý một số dấu hiệu của trẻ để biết chắc chắc trẻ đã sẵn sàng để ăn dặm. Nhưng dẫu hiệu này là gì?

Khi bạn thấy trẻ đã bú no mà vẫn đòi, khóc, la quấy. Trẻ thường nhìn chăm chú khi thấy mọi người xung quanh ăn. Ngoài ra bé còn hay mút tay, gặm đồ vật. Lúc này là thời điểm bé cần ăn dặm.

Một tháng trẻ sơ sinh tăng bao nhiêu cân thì tốt

Có nên cho bé ăn dặm bằng bột?

Khá nhiều luồng ý kiến trái chiều nhau về việc có nên cho bé ăn dặm bằng bột. Người thì chuộng tự nấu cháo ăn dặm cho con, người thì thích sử dụng cháo, người thì ưu tiên bột ăn dặm…

Đối với bột ăn dặm, đây là loại thực phẩm tốt cho trẻ trong giai đoạn tập ăn dặm và cả ăn dặm. Giai đoạn tập ăn dặm, bé sẽ ăn rất ít và món ăn dặm này cần sệt sệt, đặc sánh để gần giống với sữa mẹ. Bé sẽ ăn ít thôi nên nếu bạn muốn tự mình nấu thì thật phiền toái. Trong khi bột ăn dặm thì quá tiện lợi, đầy đủ dưỡng chất và bé rất dễ chấp nhận.

Singlemum sẽ lấy một ví dụ nhỏ, nếu bạn là một người bận rộn thì việc chuẩn bị đồ ăn dặm cho bé tại nhà sẽ thế nào? Đầu tiên bạn phải đi chợ mỗi sáng để chọn đồ ăn tươi nhất. Đem về rửa sạch và cắt bằm rồi nấu, vậy là đã hết một nửa buổi sáng. Hơn nữa, bé cần ăn dặm nhiều lần trong ngày và những món ăn dặm cũng cần phải thay đổi để bé không ngán và đầy đủ dinh dưỡng. Vậy còn thời gian bạn cho trẻ bú, tẳm rửa cho trẻ, giặt đồ… ôi một trời công việc. Vậy thì bột ăn dặm thật phù hợp.

Nhưng cũng không phủ nhận lợi ích của việc tự nấu đồ ăn dặm cho trẻ, đặc biệt với những bạn có nhiều thời gian.

Tại sao trẻ sơ sinh tăng cân chậm

Cho bé ăn bột ăn dặm nào tốt?

Tương tự như sữa công thức và sữa bột, bột ăn dặm cũng không khác nhiều về thành phần dinh dưỡng so với sữa mẹ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bột ăn dặm cho mẹ lựa chọn. Điều này vừa dễ lại vừa khó. Dễ vì bạn có thể mua bột ăn dặm cho trẻ một cách dễ dàng. Khó vì bạn không biết nên mua loại bột ăn dặm nào. Vậy rút cuộc, Cho bé ăn bột ăn dặm nào tốt?.

Dưới đây, singlemum sẽ đề xuất cho bạn Top 5 loại bột ăn dặm tốt nhất để bạn dễ chọn lựa hơn.

  • Bột ăn dặm Hipp – thương hiệu thực phẩm trẻ em số một thế giới. Hipp đảm bảo nguồn nguyên liệu sạch, không chất độc hại. Quy trình sản xuất nghiêm ngặt, đảm bảo dinh dưỡng nên rất được ưa chuộng.

Cho bé ăn bột ăn dặm nào tốt

  • Bột ăn dặm Heinz – Một thương hiệu của Anh, bột ăn dặm của Heinz đầy đủ dinh dưỡng, an toàn cho bé. Heinz rất được tin dùng vì chất lượng tốt mà giá cũng rất hợp lý.

Cho bé ăn bột ăn dặm nào tốt

  • Bột ăn dặm Nestle Cerelac – Thương hiệu Nestle vốn đã quá quen thuộc và được tin dùng. Không còn gì để bàn cãi về chất lượng của bột ăn dặm của Nestle. Giá của Nestle cũng hoàn toàn nằm trong khả năng của hầu hết gia đình.

Cho bé ăn bột ăn dặm nào tốt

  • Bột ăn dặm Wakodo –Wakodo là thương hiệu ra đời sớm ở Nhật Bản và trở thành bột ăn dặm của Nhật được yêu thích nhất tại Việt Nam. Bột ăn dặm của Wakodo rất mêm mịn, dễ hòa tan trong nước và dễ tiêu hóa.

cho bé ăn bột ăn dặm nào tốt

Giải quyết được thắc mắc Cho bé ăn bột ăn dặm nào tốt?. Bây giờ bạn đã hoàn toàn có thể tự tin để cho bé tập ăn dặm.

Trong quá trình chăm sóc trẻ sơ sinh, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin tại Singlemum.vn. Những thông tin hữu ích trong đây sẽ rất có ích cho bạn.

Hướng dẫn chi tiết cách chia cữ ăn cho trẻ sơ sinh