7 nguyên tắc vàng cho bé ăn dặm


Medonthan – Bé ăn dặm là giai đoạn cần thiết trong sự phát triển của bé, là bước tập luyện giúp hệ tiêu hóa của bé hoàn thiện hơn. Đồng thời, ăn dặm giúp bé dần làm quen với các kỹ năng ăn uống ban đầu, bổ sung dần các chất cần thiết, chuẩn bị cho trẻ khi cai sữa mẹ. Sau đây là những tổng hợp giúp ba mẹ tập cho bé ăn dặm dễ dàng hơn và hiệu quả hơn.

1. Tập cho trẻ ăn dặm đúng lúc

Chế độ dinh dưỡng giúp tăng chiều cao của trẻ

Trẻ có thể tập ăn dặm từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6. Mỗi trẻ sẽ có thời gian bắt đầu ăn dặm không giống nhau và tùy vào hoàn cảnh công việc mà ba mẹ xác định thời gian tập cho trẻ ăn hợp lý.

2. Dấu hiệu bé sẵn sàng ăn dặm

Một số dấu hiệu cho thấy bé đã sẵn sàng ăn đồ ăn cứng hơn như bé có thể kiểm soát đầu và cổ, bé cũng hay thèm ăn hơn và quan tâm nhiều hơn tới những thực phẩm bé đang ăn.

3. Chuẩn bị phụ kiện cho trẻ

Dinh dưỡng cho trẻ: Thực phẩm mẹ cần tránh trong thực đơn cho trẻ dưới 1 tuổi

Để giúp bé ăn ngon và dễ dàng hơn mẹ cần chuẩn bị cho bé đầy đủ thìa mềm, yếm, một chiếc bát dành riêng cho bé và một chiếc ghế cao để bé có thể ngồi ăn thoải mái hơn.

4. Bắt đầu từ bột loãng

Mẹ cho bé bắt đầu bằng bột loãng của các loại ngũ cốc trộn cùng với sữa bột hoặc sữa mẹ. Sau đó mẹ tăng dần độ đặc sệt, dần dần bé có thể ăn bột xay nhuyễn từ lê, khoai lang, đậu hà lan, táo…

5. Yêu sự bừa bộn

Dinh dưỡng cho bé sơ sinh phát triển tốt

Bé cảm thấy hứng với mọi thứ mà bé ăn. Bé thích chơi với thức ăn và có thể bôi thức ăn ra khắp người, trên sàn, trên bàn và thậm chí là khắp quần áo của ba mẹ.

6. Kiên trì

Đừng ngạc nhiên nếu bé yêu của bạn dường như không thích lắm với những món ăn dặm ngay. Vì ban đầu mùi vị và Ba mẹ tiếp tục cho bé ăn, dần dần bé sẽ nghiện các món ăn mới ngay thôi.

7. Lưu giữ khoảnh khắc

Dinh dưỡng cho bé sơ sinh đến 1 tuổi

Ba mẹ đã bao giờ thử ghi lại những khoảnh khắc bé tập ăn dặm. Bạn sẽ thực sự bất ngờ trước sự đột phá của con yêu và những bức ảnh đó cũng chính là nguồn cảm hứng giúp bé ngon miệng hơn mỗi ngày.

Singlemum tổng hợp

Comments are closed.