Tâm sự mẹ Xoài” Thở phào vì con hết táo bón nhờ “sữa mát” HiPP


“Đợt ấy Xoài táo bón liên miên đến nỗi không tăng cân nổi, mình xót con vô cùng. Sữa mát HiPP đã giúp Xoài tiêu hóa tốt hơn,  chịu ăn hơn và trở lại tăng cân đều đặn”- Tâm sự của mẹ xoài, khách hàng đã tin tưởng dùng sữa mát HiPP

-> Vì sao mẹ bỉm sữa thời nay “phát cuồng” vì sữa bột hữu cơ của HiPP?

Xoài nhà mình bị táo bón kéo dài từ đợt bắt đầu ăn dặm. Trước đây Xoài bú sữa mẹ hoàn toàn, cũng ít khi bị táo. Nhưng từ đợt mẹ đi làm trở lại, ít sữa dần, Xoài phải bổ sung sữa ngoài, đồng thời bước vào thời kì ăn dặm thì táo bón đến mức vài ngày mới đi ngoài một lần, đi khi thì nhăn nhó, rặn đau kêu khóc nhìn rất thương

Mình đau đầu tìm loại sữa thích hợp với đường tiêu hóa cả con, đổi đến 3 loại sữa khác nhau mà vẫn không ăn thua. Mình hỏi thăm ý kiến của các chị cùng văn phòng, rồi lang thang các hội nhóm trên Facebook để xem có sữa nào mát cho con sử dụng. Sau khi cân nhắc thì mình đã quyết định cho con chuyển sang dùng sữa HiPP.

Ban đầu mình hơi ngần ngại vì không phải quá nhiều mẹ dùng sữa này, nguyên nhân chính là giá thành sữa hơi cao (đắt hơn các dòng sữa thông thường tầm 100k) nhưng thấy nhãn hiệu lâu đời từ Đức nên khá yên tâm, đặc biệt là những mẹ cho con dùng sữa này đều chia sẻ lí do dùng sữa là vì rất hiếm sữa đạt được chuẩn hữu cơ như HiPP – chứng nhận về chất lượng ở mức an toàn cao nhất trong các loại sữa.

Mẹ Su – một chị đồng nghiệp của mình bảo, trẻ con hệ tiêu hóa yếu, hay tiêu chảy đau bụng là vì sức đề kháng của chúng còn rất non nớt. Mà thời buổi bây giờ hóa chất độc hại trong thực phẩm tràn lan. Chính nguồn thức ăn vào miệng con trẻ không được đảm bảo, bảo sao con không mắc các vấn đề về tiêu hóa.

Cho đến nay thì mình công nhận sữa HiPP là một lựa chọn đúng đắn – đáp ứng đúng tiêu chuẩn “sữa mát” giúp con tiêu hóa tốt, không bị các vấn đề tiêu hóa như táo bón, khó tiêu,… Trộm vía Xoài từ hồi dùng sữa HiPP không chỉ giảm táo bón mà có vẻ con ăn mọi thứ đều ngon miệng hơn và tăng cân đều. Mình liệt kê một số ưu điểm của sữa HiPP ra ở đây để cho mẹ nào có con hay bị táo bón có thể tham khảo và đưa ra quyết định phù hợp nhé:

  • Sữa HiPP là sữa organic (đạt tiêu chuẩn organic của Liên minh châu Âu) – các mẹ có thể thấy biểu tượng lá cờ màu xanh trên lon sữa, chính là logo chứng nhận organic của Liên minh châu Âu đấy. Vì thế mà thành phần trong sữa đảm bảo rất sạch, rất an toàn và tinh khiết: không chất bảo quản, kháng sinh, thuốc trừ sâu, hóc môn tăng trưởng, thành phần biến đổi gen,… Các bé có hệ tiêu hóa non yếu, miễn dịch kém thì dùng loại sữa organic như thế này là yên tâm nhất để đường ruột của bé được bảo vệ.
  • Sữa HiPP có lợi khuẩn Probiotic (lợi khuẩn là thành phần có trong sữa chua, nổi tiếng giúp bảo vệ đường ruột, chắc mẹ nào cũng biết)  và chất xơ Prebiotic (chất xơ nghe cũng quen thuộc ha, người ta vẫn nói táo bón thì cần ăn nhiều rau vì trong rau có chất xơ đó) hỗ trợ tiêu hóa. Thường các loại sữa chỉ bổ sung một trong 2 chất này, ít có sữa nào bổ sung cả Probiotic và Prebiotic như sữa HiPP. Có lẽ bởi vậy mà công dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa của HiPP nổi bật hơn hẳn các sữa khác
  • Mình tìm hiểu thêm trong thành phần của sữa HiPP còn có loại đạm whey chất lượng cao, là loại đạm rất dễ tiêu, bởi vậy mà hệ tiêu hóa non yếu của các con không bị làm việc quá sức khi hấp thu đạm vào cơ thể. Cũng là một lưu ý khi các mẹ chọn sữa để con tiêu hóa tốt – nhớ chọn sữa có đạm whey.

Hi vọng những chia sẻ của mình giúp các mẹ có thêm lựa chọn phù hợp khi tìm “sữa mát” cho con không bị táo bón!