Trẻ sơ sinh cũng cần tập thể dục để có thể chất tốt..


Nhiều mẹ  nghĩ rằng trẻ sơ sinh chỉ cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng là có thể phát triển tốt, tuy nhiên như vậy là chưa đủ đâu các mẹ nhé! Các nghiên cứu hàng đầu Hoa Kỳ cho thấy, không chỉ người lớn mới cần tập thể dùng mà trẻ nhỏ, thậm chí là trẻ sơ sinh cũng cần tập luyện thể dục mỗi ngày để có sức khoẻ tốt.

>>>Bài liên quan:

1. Tại sao con cần tập thể dục?
Theo các chuyên gia, thay vì để con thường xuyên sử dụng ghế, xe… dành cho trẻ, mẹ nên dành 10-20 phút để con tự đi hoặc bò. Điều này có thể giúp bé phát triển cả thể chất lẫn tinh thần khỏe mạnh, tạo nền tảng rắn chắc cho những năm tháng sau này của con.

Ngay từ năm đầu đời, não của bé đã bắt đầu hình thành sự liên kết các cơ trong cơ thể. Vì vậy, nếu không tập thể dục thuờg xuyên, vô tình bạn đã bỏ qua cơ hội phát triển khả năng thể chất cho bé. Quan trọng hơn, tập thể dục ngay từ khi còn nhỏ giúp con có thói quen lành mạnh sau này.

2. Các bài tập cho bé từ 0-1 tuổi.
a. Bài tập cho bé từ 0-6 tháng

  • Tập cho phần dưới: để bé nằm ngửa, nắm chân bé mô phỏng động tác đạp xe đạp. Kéo chân bé về hướng ngực của bạn. Thực hiện mỗi bên 3 lần. Sau khi kết thúc, bạn có thể cho con đạp chân thoải mái.
> Bài liên quan  Đặt tên hay cho con trai 2016

tap the duc

  • Tập cho phần trên: để bé nằm sấp trên mặt phẳng vững chắc và thoải mái, dùng gối hoặc khăn cuộn trong kê ở phần ngực dưới nách để giúp bé nâng cao đầu. Bé sẽ tự động dùng tay để nâng đỡ cơ thể. Trong vài lần đầu tiên, có thể bé sẽ cần sự trợ giúp của mẹ để nhỏm dậy. Tuy nhiên, bạn sẽ rất bất ngờ khi bé có thể thích nghi rất nhanh, có thể tự nâng cơ thể không cần trọ giúp, thậm chí còn có thể xoay đầu quan sát mọi thứ xung quanh đấy!

tap the duc cho be


b. Bài tập cho bé từ 6-12 tháng.

  • Tập cho phần dưới: để bé nằm ngửa, bạn dùng tay nâng chân phải của bé lên và cố gắng sao cho ngón chân của bé có thể chạm vào tai bên trái, sau đó thực hiện tương tự với chân bên kia. Lặp lại động tác này 5 lần cho mỗi bên. Tuy nhiên, động tác này đòi hỏi mẹ phải thực hiện hết sức cẩn thận!

tre so sinh

  • Tập cho phần trên: dùng tay của bạn kéo bé ngồi thẳng dậy và từ từ hạ xuống. Thực hiện động tác này 4 lần.

tre so sinh

(Tổng hợp)

> Bài liên quan  Cách tắm cho trẻ sơ sinh tại nhà như thế nào

Gửi phản hồi