Cách ăn dặm đúng cách cho bé


CÁCH ĂN DẶM ĐÚNG CHO BÉ

Ăn dặm không đúng cách con bạn có thể dẫn đến chứng biếng ăn và sẽ gây ra một vòng bệnh lý: Biếng ăn – Chậm lớn – Khó ngủ – Dễ mắc các bệnh nhiễm trùng.

>>>>>> Xem thêm: CÁCH CHẾ BIẾN CÁC MÓN SÚP ĂN DẶM THƠM NGON CHO BÉ 2015

Chúng tôi giới thiệu cho bạn hiểu hơn về cách cho bé ăn dặm

Bạn quan tâm nhất đến vấn đề nào ở trẻ? Biếng ăn? Suy dinh dưỡng? Béo phì? Còi xương? Thấp lùn? Trong môi trường xã hội phát triển như hiện nay, chăm sóc trẻ em là mối quan tâm của tất cả mọi người. Tình trạng trẻ suy dinh dưỡng ở các vùng nông thôn vẫn ở mức cao, trong khi trẻ em ở thành thị lại mắc chứng béo phì ngày càng nhiều. Nguyên nhân do đâu?

Các kiến thức về chăm sóc trẻ từ giai đoạn tập ăn dặm cho tới sau này, hầu hết các bà mẹ  chỉ dựa vào các kinh nghiệm tự rút ra, truyền miệng, thiếu khoa học.

Hậu quả của ăn dặm không đúng cách có thể dẫn đến chứng biếng ăn và sẽ gây ra một vòng bệnh lý: Biếng ăn – Chậm lớn – Khó ngủ – Dễ mắc các bệnh nhiễm trùng. Đó cũng chính là nỗi buồn lo của rất nhiều các bà mẹ.

loi-khuyen-cua-chuyen-gia-ve-chon-thuc-pham-an-dam-cho-be

 Chúng  tôi sẽ giúp các bà mẹ hiểu và chọn giải pháp hợp lý nhất.

+ Thời điểm cho bé ăn dặm đúng nhất.

+ Số lượng bữa ăn dặm của bé theo độ tuổi.

+ Lượng thức ăn trong mỗi bữa.

+ Phương pháp chế biến thức ăn cho trẻ.

>>>> Xem thêm: RAU CỦ NGHIỀN CHO BÉ ĂN DẶM

Thời kỳ ăn dặm của bé chia thành 3 giai đoạn:

– Giai đoạn ăn bột: Bắt đầu từ 6 tháng tuổi trở đi, mẹ đã có thể cho bé nhấm nháp một chút bột được rồi. Trong giai đoạn này, có thể mua bột dinh dưỡng đóng hộp của các hãng có uy tín, vì loại bột này có chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho trẻ. Nếu bạn tự chế biến cho trẻ ăn cần đảm bảo hợp vệ sinh và đầy đủ dinh dưỡng, tuy nhiên bạn nên lưu ý những thức ăn có thể làm cho trẻ bị dị ứng.

– Giai đoạn ăn cháo: Khi bé được 9 – 10 tháng (có bé sớm hơn) và đã ăn được kha khá, bạn có thể nấu cháo cho bé ăn. Không nên chỉ hầm xương lấy nước, vì nước ngọt của xương hoàn toàn không cung cấp đủ chất dinh dưỡng, mà bé cần ăn cả thịt, cá, rau củ.

– Giai đoạn ăn cơm: Khi có đủ răng (20 cái), bé mới có thể nhai cơm thật kỹ. Bạn nên nấu cơm mềm và dằm nát cho trẻ ăn. Tập cho trẻ ăn dặm các loại rau, củ bằng cách nấu canh rau đay, canh mồng tơi, canh bí đỏ, canh súp (nấu với cà-rốt, khoai tây, súp-lơ, su hào).

Nguồn: medonthan

Gửi phản hồi