Tuần đầu mang thai: Mách mẹ ăn bao nhiêu là đủ trong thai kỳ


Medonthan – Không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả những nước phát triển vẫn có một lượng lớn phụ nữ mang thai không bổ sung đủ những dưỡng chất quan trọng trong thai kỳ của mình. Tuần đầu mang thai, sau niềm vui sướng mẹ bầu hãy chuẩn bị dinh dưỡng trong 9 tháng thai kỳ sắp tới. Cập nhật ngay thế nào là chế độ dinh dưỡng đúng chuẩn để không bị thiếu chất nhé!

Một chế độ dinh dưỡng khi mang thai đầy đủ và cân bằng giữa các nhóm chất không chỉ giúp mẹ bầu khỏe mạnh mà còn cung cấp dưỡng chất để nuôi em bé trong bụng. Biết được điều này, nhưng không phải mẹ bầu nào cũng biết cách ăn đúng, và đủ trong thai kỳ của mình. Có mẹ bầu ăn uống khá đơn sơ, đạm bạc không đủ chất. Đồng thời cũng không ít mẹ lại cố gắng tẩm bổ quá nhiều món ngon vào thực đơn của mình. Tất nhiên, việc ăn thừa hay thiếu đều cũng đều gây ra những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của mẹ và bé.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, trong thời gian mang thai, bầu không nên ăn quá nhiều. Thay vào đó, bạn cần chú ý bổ sung đủ những dưỡng chất cần thiết cho quá trình phát triển của thai nhi. Nhờ vậy, bé mới có thể phát huy hết những tiềm năng vốn có của mình. Không nên ăn quá nhiều trong mỗi bữa mà nên chia nhỏ khẩu phần thành 5-6 bữa mỗi ngày. Đặc biệt, không “thiên vị” một loại thực phẩm mà nên duy trì một chế độ dinh dưỡng cân bằng với đủ 4 nhóm chất.

> Bài liên quan  Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi

Tham khảo infographic sau đây để giúp con phát triển tối đa, mẹ nhé!

Tuần đầu mang thai: Mách mẹ ăn bao nhiêu là đủ trong thai kỳ

Mẹ bầu ăn uống đủ chất thì bé yêu mới phát triển khỏe mạnh và toàn diện mẹ nhé.

Medonthan theo marrybaby

Comments are closed.