Triệu Chứng Mang Thai Sớm Khi Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm


Singlemum – Một trong câu hỏi phổ biến nhất về thụ tinh trong ống nghiệm dường như liên quan đến việc liệu có hay không những triệu chứng mang thai ở những phụ nữ sử dụng phương pháp này.

Trong thực tế, các dấu hiệu mang thai ở những phụ nữ thụ tinh trong ống nghiệm không khác biệt mấy so với ở những người mang thai tự nhiên. Vấn đề duy nhất là hầu hết những người trải qua phương pháp này đều được điều trị bằng một loạt các liều nội tiết tố và chất bổ sung. Vì lý do này mà họ hoàn toàn có thể có những dấu hiệu nhận biết có thai giả. Đó là lý do tại sao việc những người sau khi thụ tinh trong ống nghiệm không hy vọng quá nhiều cho đến khi họ có thể xác nhận mình đang mang thai là rất quan trọng. Cùng với những điều đang được đề cập bên trên, một số thông tin dưới đây có thể hữu ích.

Trễ kinh

Dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên

Dĩ nhiên, đây là tín hiệu chính cho thấy một phụ nữ có thể mang thai. So với việc mang thai tự nhiên, thụ tinh trong ống nghiệm cũng sẽ dẫn đến hiện tượng trễ kinh. Tuy nhiên, có một khả năng nhỏ là người trải qua phương pháp này có thể có kinh hai tuần sau khi thực hiện thủ tục. Phần lớn thời gian, chu kỳ này sẽ không đều và sẽ gần như chỉ kéo dài một vài ngày. Nếu điều này xảy ra với bạn sau khi bạn thụ tinh trong ống nghiệm, bạn có thể có cơ hội mang thai. Không may là, điều này vẫn không phải là một bằng chứng tích cực cho việc bạn mang thai, do những liệu pháp nội tiết tố được sử dụng.

Những thay đổi ngay tức khắc ở ngực

Những dấu hiệu có thai sớm cực dễ phát hiện

Một số phụ nữ thực hiện thành công thủ tục này nhận thấy những thay đổi gần như ngay lập tức ở ngực. Ngực họ có thể trở nên căng và đau mỗi khi chạm vào, núm vú cũng gần như trở nên nhạy cảm và quầng vú cũng sẽ tối màu hơn một chút. Tuy nhiên, có thể thay đổi lớn nhất là có một sự gia tăng đáng kể trong kích thước bộ ngực. Một số phụ nữ ghi nhận rằng họ cảm thấy những dấu hiệu này ngay sau một đến hai tuần thành công thụ tinh trong ống nghiệm. Trong một trường hợp mang thai điển hình, những thay đổi ở ngực thường bắt đầu xuất hiện vào bất kỳ thời điểm nào giữa tuần thứ 4 và thứ 6 của thai kỳ. Bạn cũng cần lưu ý rằng những liệu pháp nội tiết tố progesterone được sử dụng có thể dẫn đến những thay đổi này, dù cho bạn có mang thai hay không.

Toàn thân mệt mỏi

Những dấu hiệu của ngày rụng trứng

Có lẽ một trong những cách nhận biết có thai nổi bật nhất là mệt mỏi. Tình trạng này thường được gây ra bởi sự gia tăng đột biến trong hormone mang thai progesterone. Sớm nhất là 10 ngày sau khi thụ thai, người phụ nữ có hể bắt đầu cảm thấy cực kỳ mệt mỏi và kiệt sức. Họ cũng có thể cảm thấy như thể họ đơn giản không ngủ đủ giấc dù họ có đi ngủ sớm thế nào chăng nữa. Họ cũng sẽ nhận ra mình thèm ngủ trưa một vài lần trong ngày và không muốn dậy cũng như làm quá nhiều thứ. Tuy nhiên, tương tự những triệu chứng mang thai trên, mệt mỏi cũng có thể được gây ra bởi liệu pháp progesterone và không thực sự chứng tỏ bạn đang mang thai.

Chảy máu do trứng làm tổ

Những dấu hiệu của ngày rụng trứng

Làm tổ là một quá trình trong đó trứng được thụ tin bám vào thành tử cung. Trong một số trường hợp, phụ nữ có thể trải qua tình trạng chảy máu có màu nâu hoặc hồng khi trứng làm tổ. Thông thường, điều này xảy ra giữa ngày thứ 6 và ngày thứ 12 nếu mang thai tự nhiên. Với những người thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm, nó có thể xảy ra khoảng 1 tuần sau khi trứng được lấy ra khỏi buồn trứng. Đây là một dấu hiệu rất tốt cho họ và nếu nó xảy ra, điều đó có thể chắc chắn là việc thụ thai đã thành công.

Hy vọng những thông tin cung cấp trong bài viết này đã giúp mẹ hiểu rõ hơn về khía cạnh những dấu hiệu mang thai của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm nhé!

Singlemum tổng hợp