Singlemum – Dù cho mẹ đang trong thai kỳ đầu hay thai kỳ cuối thì một thực đơn cho bà bầu hợp lý và đầy đủ chất dinh dưỡng vẫn luôn là điều cần được quan tâm nhất. Đa phần các mẹ đều tập trung vào chuẩn bị cho bữa ăn chính mà lại quên mất rằng bữa tráng miệng cũng là một trong những điều cần biết khi mang thai 3 tháng đầu. Bài viết hôm nay sẽ đưa ra một số gợi ý về các món tráng miệng lành mạnh mà mẹ nên đưa vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của mình.
- Thực phẩm cho bà bầu 3 tháng đầu
- Ăn gì trong 3 tháng đầu mang thai: 7 món ăn “trợ lực” cho bà bầu
- Thực đơn tăng cân an toàn cho mẹ mang thai 3 tháng đầu
Sữa chua với cam và bạc hà
Một hủ sữa chua sau mỗi bữa ăn không những là một món tráng miệng tuyệt vời mà còn là một nguồn giàu chất dinh dưỡng. Mẹ có thể cắt nhỏ một múi cam rồi trộn chung và ăn kèm với một ít lá bạc hà xắt nhuyễn rắc lên trên. Như vậy là mẹ đã có một món tráng miệng chứa 11 gram protein, dưới 200 calories và một lượng vitamin C giúp thúc đẩy sự phát triển của não bộ.
Táo nướng
Táo là một loại trái cây rất tốt cho cơ thể với hàm lượng vitamin C, chất xơ và kali cao. Mặc dù táo hoàn toàn có thể ăn trực tiếp, nhưng mẹ hãy thử biến nó thành một món tráng miệng thơm ngon và bổ dưỡng hơn bằng cách lấy lõi táo ra, sau đó nhồi với nho khô, quế và nhục đậu khấu rồi đem nướng trong khoảng 15 phút.
Trái cây đông lạnh
Hãy trộn các loại trái cây mà mẹ ưa thích chẳng hạn như những quả mọng chứa nhiều chất chống oxy hóa, chuối với nhiều kali và sau đó làm đông lạnh chúng trong một cái khuôn Popsicle. Nếu mẹ không có khuôn Popsicle, hãy đổ đầy một nửa những chiếc cốc giấy bằng hỗn hợp trái cây này, rồi cắm một que kem bằng gỗ vào chính giữa cốc trước khi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh.
Bánh flan
Bánh flan không những dễ ăn mà cách làm bánh flan lại cũng rất đơn giản. Đầu tiên, mẹ cần tạo hỗn hợp caramel bằng cách đun đường và một chút nước trên bếp, vặn lửa thật nhỏ cho đến khi đường chuyển sang màu vàng trước khi đổ vào khuôn. Sữa tươi đổ vào chảo và bật lửa to, tiếp theo đổ sữa đặc và nước vào rồi khuấy đều. Đối với phần bánh, mẹ chỉ cần lấy lòng đỏ trứng, đánh bông ra rồi đổ vào hỗn hợp sữa bên trên, tiếp tục đổ thêm bột hoặc tinh dầu vani, khuấy đều khoảng 3 phút rồi rót vào khuôn chứa caramel. Cho khuôn bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút. Khi bánh chín, mẹ hãy để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
Chocolate đen
Loại chocolate này cung cấp rất nhiều chất chống oxy hóa và được chứng minh là giúp ngăn ngừa sâu răng, tiểu đường loại 2, bệnh tim và trầm cảm. Tuy vậy, chocolate đen vẫn là một thực phẩm chứa nhiều calorie, vì vậy mẹ không nên ăn nhiều. Thế nhưng chocolate đen hoàn toàn nên có một vị trí trong chế độ ăn cho bà bầu của mẹ. Chocolate đen phủ với dâu là một cách tuyệt vời để tăng thêm dinh dưỡng từ một loại trái cây ít calorie cho món chocolate này.
Mẹ còn chần chừ gì mà không bổ sung ngay những món tráng miệng vừa thơm ngon lại vừa lành mạnh trên vào thực đơn thức ăn cho bà bầu hằng ngày của mình đi nào!
Singlemum tổng hợp