Tại sao uống sữa bà bầu bị buồn nôn, tiêu chảy, đầy bụng?


Medonthan – Uống sữa bà bầu bị đầy bụng là hiện tượng mà các mẹ rất hay gặp phải khi sử dụng sữa bầu. Vậy nguyên nhân là do đâu, có nhiều người gặp hiện tượng này hay không, và làm sao để hết đau bụng, hoặc buồn nôn khi uống sữa bà bầu? Đọc bài viết này phần nào giúp các mẹ bớt hoang mang và tìm ra cho mình cách khắc phục.

Tại sao uống sữa bà bầu lại bị đầy bụng? Đôi khi còn có cảm giác buồn nôn, thậm chí là tiêu chảy. Vậy làm thế nào để tránh tình trạng đau bụng khi uống sữa bà bầu này?

Tại sao sữa bà bầu lại gây đầy bụng, buồn nôn, thậm chí tiêu chảy?

Tại sao uống sữa bà bầu bị buồn nôn, tiêu chảy, đầy bụng?

 • Các mẹ đang bị rối loạn tiêu hóa do tâm lý lo lắng, hoặc do cố gắng ăn và uống quá nhiều so với nhu cầu thực tế. Điều này sẽ khiến cho việc hấp thụ và tiêu hóa khi uống thêm sữa bầu là vô cùng khó khăn.
 • Các mẹ uống sữa bầu không đúng thời điểm và không đúng cách.
 • Có thể do các mẹ hiện đang có sử dụng một sô loại thuốc, sữa ngăn cản sự hấp thụ của thuốc cũng là một nguyên nhân đáng lưu ý.
 • Uống quá nhiều sữa bầu so với nhu cầu thực tế của mẹ và bé.
 • Các tác động của tâm lý sợ uống sữa bầu cũng gây khó tiêu hóa, làm dạ dày không tiết acid giúp quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh hơn.

Cách giảm đầy bụng, đau bụng, khó tiêu, buồn nôn khi uống sữa bà bầu? 

Tại sao uống sữa bà bầu bị buồn nôn, tiêu chảy, đầy bụng?

 • Tạo tâm lý thoải mái, không quá lo lắng vì uống quá ít sữa.
 • Không lạm dụng, uống quá nhiều so với nhu cầu.
 • Không pha quá đặc, hãy pha theo công thức của nhà sản xuất.
 • Không ăn uống các chất nhiều acid trước và khi uống sữa 1 tiếng cái này có thể gây hiện tượng tiêu chảy nếu quá nhiều acid.
 • Không uống sữa kèm thêm đường hoặc socola vì sẽ gây quá hàm lượng cần thiết.
 • Uống thuốc trước hoặc sau uống sữa 1 giờ.

Nếu không hết đau bụng thì có nhất thiết phải uống sữa bầu không?

Tại sao uống sữa bà bầu bị buồn nôn, tiêu chảy, đầy bụng?

Sữa bầu là rất quan trọng khi các mẹ mang thai, nó bổ sung đầy đủ các chất cho thai nhi. Tuy nhiên, nhiều trường hợp bất khả kháng các mẹ không thể uống được sữa bầu thì có thể sử dụng các thực phẩm khác bổ sung, kết hợp với các loại vitamin bà bầu để bổ sung thêm các chất mà thực phẩm thiếu. Các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm, đừng lo lắng quá mức cần thiết khi không uống được sữa bà bầu nhé.

Uống sữa bầu là một trong những vấn đề đau đầu nhất của các mẹ khi mang thai vì lúc thai nghén, các mẹ thường rất sợ vị sữa, ngoài ra còn không biết nên uống thế nào tốt, thế nào là đủ. Vậy nên, nếu uống sữa bà bầu bị đầy bụng hoặc đau bụng, buồn nôn thì các mẹ cần đọc kỹ lại bài viết này, nếu tình trạng này kéo dài các mẹ nên đi khám chuyên khoa để được tư vấn kỹ hơn.

Medonthan tổng hợp

Comments are closed.