Sự thay đổi lớn nhất của thai nhi và mẹ khi mang thai 27 tuần


Sự thay đổi về ngoài hình của cả mẹ và thai nhi chính là điểm khác biệt lớn nhất trong khi mang thai 27 tuần. Mang thai 27 tuần ngoại hình của cả mẹ và bé sẽ thay đổi như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

 

Mang thai 27 tuần: sự phát triển của thai nhi

Sự thay đổi lớn nhất của thai nhi so với tuần thai thứ 26 chính là trọng lượng và kích thước của bé. Thai nhi 27 tuần tuổi sẽ nặng khoảng 800-900g dài khoảng 37cm. Tất nhiên đây chỉ là con số trung bình qua thống kê. Mỗi bé có thể trạng khác nhau ngoài ra kích thước và trọng lượng của bé còn phụ thuộc vào cơ thể mẹ.

Cũng trong tuần thai thứ 27, cơ thể thai nhi đang hoàn thiện những cơ quan. Chuẩn bị cho ngày con bước ra thế giới đầy màu sắc và rộng lớn. Làn da ngày càng căng hơn nhờ sự tích lũy lớp mỡ bên dưới và sự tăng cân.

Phổi và các cơ quan nội tạng đang tập dợt, hoàn thiện để sẵn sàng làm nhiệm vụ ngay khi chào đời.

Tai của bé đã nghe khác rõ, bé có thể nhận ra giọng nói của cha mẹ.

Thời điểm này, những chuyển động của bé cũng mạnh bạo hơn. Mẹ bầu có thể dễ dàng cảm thấy những chuyển động này và lấy làm thích thú.

Mang thai 27 tuần
Mang thai 27 tuần

Mẹ bầu thay đổi như thế nào khi mang thai 27 tuần

Giống như thai nhi, mang thai 27 tuần ngoại hình chính là điểm khác biệt nổi trội nhất ở mẹ bầu lúc này. Mang thai 27 tuần, lúc này cơ thể mẹ đã tăng tới 4,5kg. Thậm chí là hơn thế nữa tùy theo cơ địa của mỗi người. Từ tháng thứ 6, mỗi tuần cơ thể mẹ sẽ tăng khoảng 0,5 tới hơn 1kg. Kích thước vòng bụng cũng gia tăng nhanh chóng. Điều này khiến bạn cảm thấy phấn khích hơn vì đã ra dáng một bà bầu thực sự. Hơn nữa đây là dấu hiệu tốt về sự phát triển của thai nhi.

Nhưng với một số bạn, sự thay đổi ngoại hình của bản thân lại làm cho tâm trạng không vui. Sự tăng cân quá nhanh làm cho da giãn không kịp từ đó gây nên hiện tượng rạn da. Điều này càng làm mẹ bầu thêm lo âu. Nhưng đừng lo, bạn sẽ sớm lấy lại ngoại hình sau khi sinh xong bằng chế độ ăn và tập luyện điều độ.

Như bạn đã biết, từ tuần thai thứ 26 tuyến vú đã sản xuất sữa non. Hiện tượng này tiếp tục tại tuần thai 27 này. Ngoài ra vòng 1 của bạn sẽ lớn hơn, đầu ví sẽ sậm màu hơn. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường và không cần lo lắng nhé.

Thai nhi và tử cung lớn lên chèn ép bàng quang làm bạn phải đi tiểu thường xuyên hơn. Những cơn đau lưng và vùng chậu vẫn còn tiếp diễn nên bạn cần tiếp tục những bài tập nhẹ nhé.

Hiện tượng phù nề ở chân và mắt cá sẽ khiến bạn gặp nhiều phiền toái. Mang thai 27 tuần rồi, bạn nên hạn chế đứng lâu. Nếu đây là đặc thù công việc thì bạn nên kê một chiếc ghế nhỏ kế bên và đặt một chân lên. Chắc hẳn quản lý sẽ không khó khăn nếu lâu lâu bạn ngồi nghỉ một chút hoặc đi lại. Điều này sẽ giúp chân bạn dễ chịu hơn rất nhiều. Bạn cũng cần mang giày rộng hơn, êm ái hơn và nói không với dày cao gót.

 

Mang thai 27 tuần bạn cần tìm hiểu nhiều hơn thông tin về tiền sản và hậu sản. Ngoài tham khảo ý kiến bác sĩ, bạn cũng sẽ có nhiều kinh nghiệm tại Singlemum.vn.

Dấu hiệu mẹ thiếu canxi và sắt trong thai kì

Top thực phẩm giàu chất xám cho thai nhi

Top 10 sữa cho bà bầu vừa ngon lại vừa kinh tế