Những việc mẹ bầu nên làm để sinh con da trắng, dáng cao


Medonthan – Mẹ bầu nên làm gì để sinh con da trắng, dáng cao? Chế độ ăn uống giàu vitamin A, B, D sẽ giúp cải thiện được làn da và vóc dáng của em bé trong bụng mẹ. 

Hầu hết các bà mẹ đều cho rằng màu da, vóc dáng của con trẻ bị ảnh hưởng phần lớn bởi yếu tố di truyền. Điều này là đúng nhưng chưa đủ bởi tất cả đều có thể cải thiện nếu mẹ xây dựng một chế độ ăn uống đầy đủ chất, ưu tiên những thực phẩm giàu vitamin A, B, D.

Người mẹ nào cũng muốn con cái mình sau này sở hữu làn da trắng mịn màng, có chiều cao lý tưởng, khỏe mạnh. Vì thế nên tham khảo những điều dưới đây ngay khi bạn đang mang bầu nhé.

Chế độ ăn uống có thể cải thiện làn da của bé

Những việc mẹ bầu nên làm để sinh con da trắng, dáng cao

Vitamin C có trong táo, cà chua, nho, cam, quýt,… là thứ mẹ bầu có thể bổ sung để giúp làn da của bé yêu sau này trắng sáng. Lý do là vì vitamin C có thể làm giảm đi những sắc tố đen trong tế bào da. Mẹ bầu nhớ tăng cường bổ sung loại thực phẩm giàu vitamin C để bé yêu xinh đẹp ngay từ trong bụng mẹ nhé.

Ngoài ra, những thực phẩm giàu vitamin A như gan động vật, lòng đỏ trứng, sữa, cà rốt, cà chua và rau xanh, trái cây, quả bơ… cũng có tác dụng bảo vệ các tế bào biểu mô, giúp da bé mịn và sáng. Tuy nhiên, mẹ bầu chỉ nên ăn gan 1- 2 lần, mỗi lần từ 50-70g, vì việc bổ sung quá nhiều vitamin A trong thời gian mang thai có thể gây những tác động xấu.

Vitamin B giúp tóc bóng, đẹp

Những việc mẹ bầu nên làm để sinh con da trắng, dáng cao

Nếu mẹ có chân tóc xấu, xoăn, mỏng… thì cũng đừng quá lo lắng cho “số phận” của mái tóc em bé trong bụng bởi thực tế thì chế độ ăn uống của mẹ trong thai kỳ cũng tác động lớn đến sự phát triển của thai nhi.

Để mái tóc bé phát triển tốt nhất, mẹ nên bổ sung vitamin B vào chế độ ăn uống hàng ngày. Những thực phẩm giàu vitamin B bao gồm: thịt nạc, cá, gan, sữa, bánh mì, đậu, truwgs, rong biển, quả óc chó, hạt vừng, ngô và các loại rau xanh. Những thực phẩm này không chỉ giúp tóc dầy hơn mà còn đen, bóng nữa.

Giúp bé có chiều cao lý tưởng nhờ bổ sung vitamin D

Những việc mẹ bầu nên làm để sinh con da trắng, dáng cao

Trong quá trình mang thai, nếu mẹ bầu bổ sung đầy đủ vitamin D thì bé yêu sau này có nhiều cơ hội sở hữu chiều cao lý tưởng. Những loại thực phẩm giàu vitamin D gồm: tôm, cá hồi, lòng đỏ trứng, gan động vật, dầu nành, ngũ cốc… và đặc biệt là ánh nắng mặt trời. Vitamin D là vitamin giúp thúc đẩy quá trình phát triển xương và phát triển răng giúp bé cao lớn nhanh hơn.

Ngoài bổ sung vitamin D thì canxi cũng vô cùng quan trọng trong quá trình mang thai, vì nó ngăn chặn tình trạng loãng xương và giúp bé có hàm răng chắc khỏe sau này.

Cho dù bố mẹ có không đẹp hoàn hảo thì hãy cố gắng ăn uống đủ chất, bổ sung dinh dưỡng cân bằng thì chắc chắn sẽ sinh ra những đứa con xinh đẹp hơn, cao lớn hơn.

Medonthan Tổng hợp

Comments are closed.