Những triệu chứng có thai giai đoạn đầu không phải ai cũng biết


Singlemum – Những triệu chứng có thai giai đoạn đầu là gì? Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ thay đổi rất nhiều. Dưới đây là những triệu chứng mang thai giai đoạn đầu phổ biến mà hầu hết chị em nào cũng gặp.

1. Mất kinh

Các triệu chứng có thai ngoài tử cung mẹ cần biết

Mất kinh là triệu chứng đầu tiên khi mang thai. Nếu trước kỳ kinh bạn đã từng quan hệ, đến kỳ kinh nhưng không thấy có kinh. Sau một tuần trễ kinh bạn có thể nghi ngờ mang thai. Để biết chính xác, bạn nên dùng que thử thai hoặc siêu âm.

2. Buồn nôn

Một số biện pháp khắc phục ốm nghén

Buồn nôn là cảm giác thường gặp ở phụ nữ mang thai giai đoạn đầu. Lúc này, cơ thể chưa thích nghi ngay với bào thai nên phụ nữ thường có cảm giác mệt mỏi, buồn nôn trong người.

3. Sợ mùi thực phẩm

Rất nhiều món ăn trước đó bạn yêu thích, nhưng bây giờ bạn không thể ăn được, thậm chí không thể ngửi được mùi của chúng.

4. Mệt mỏi đau lưng, đau đầu

day ron, day ron quan co thai nhi, day ron thai nhi, hien tuong day ron quan co thai nhi, thai nhi

Khi mang thai 3 tháng đầu, cơ thể phụ nữ thường cảm thấy mệt mỏi như đau đầu, đau lưng, uể oải không muốn làm bất kỳ việc gì. Tất cả điều này đều do sự thay đổi nội tiết tố dẫn tới chứng mệt mỏi ở bà bầu.
5. Đi tiểu nhiều

Một trong những triệu chứng gặp ở nhiều bà bầu nhất là đi tiểu. Bạn có thể đi tiểu nhiều hơn bình thường và cảm thấy bất tiện vì điều này. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới sức khỏe bà bầu. Do tử cung co dãn và chèn ép lên bàng quang khiến bà bầu luôn mót đi tiểu.

6. Ra máu

Khi trứng thụ tinh vào tử cung làm tổ, tử cung sẽ bông niêm mạc và gây chảy máu. Máu báo thường ít, chỉ vài giọt và có màu hồng hay màu nâu. Tuy nhiên chỉ có 20% phụ nữ gặp trường hợp này hoặc một số phụ nữ gặp nhưng bỏ qua và không quan tâm.

7. Căng tức ngực

căng tức ngực cũng là dấu hiệu có thai
căng tức ngực cũng là dấu hiệu có thai

Giống như dấu hiệu báo kỳ kinh, bạn cũng cảm thấy cương và căng ngực. Tuy nhiên, dấu hiệu thai kỳ thường rõ rệt và đau hơn so với chu kỳ kinh nguyệt.

singlemum tổng hợp