Medonthan.net- Chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp thai nhi phát triển tốt và mẹ bầu luôn trong trạng thái tràn đầy năng lượng. Những loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe mẹ bầu nên ăn được medonthan.net tìm hiểu và tổng hợp trong bài viết này sẽ giúp ích cho mẹ bầu khỏe mạnh thể chất và thai nhi được phát triển toàn diện.
Bông hẹ giàu chất sắt giúp thai nhi tránh dị tật về ống thần kinh
Mẹ có thể dùng bông hẹ nấu canh với xương heo hoặc hến, đậu hũ non…
Loại rau này chứa nhiều sắt, vitamin C, canxi, acid folic và magie… là những chất quan trọng trong quá trình mang thai của mẹ. Đặc biệt acid folie giúp cho thai nhi tránh được các dị tật về xương và ống thần kinh trong 3 tháng đầu.
Đậu nành nhật bản giàu vitamin và chất xơ
Loại đậu nành này còn có tên gọi khác là đậu nành rau. Chúng giàu vitamin A và B, chất xơ, canxi đạm.
Mẹ bầu có thể luộc chúng rồi ăn không với 1 ít muối. Hoặc mẹ cũng có thể nấu súp, trộn salad với món ăn này.
Rau lang giàu vitamin B6 giúp giảm ốm nghén
Tuy không được nhiều người dùng như món rau, thế nhưng rau lang lại có thể giúp cho mẹ bầu giảm huyết áp và giảm cảm giác buồn nôn.
Trong rau lang chứa nhiều vitamin B6. Nguồn chất xơ dồi dào của rau lang cũng ngăn chặn các triệu chứng táo bón cho mẹ bầu.
Cải bó xôi giàu vitamin và dưỡng chất tốt cho thai kỳ
Cải bó xôi tốt cho sức khỏe nói chung, trong đó sắt, canxi và vitamin D là những dưỡng chất mẹ có thể tìm thấy ở loại rau này.
Rau cần giúp mẹ bầu thanh nhiệt lợi tiểu
Rau cần có thể giúp mẹ bầu phòng chống các bệnh tiền sản giật, lợi tiểu, thanh nhiệt, giảm huyết áp và an thần.
Thành phần dinh dưỡng của chúng có lợi cho cơ thể gồm có vitamin C, nicotinic acid, carotene.
Thường người ta chỉ xào rau cần như một thành phần phụ trong món xào thập cẩm. Thế nhưng mẹ có thể luộc rau để ăn riêng hay làm gỏi cần, thậm chí là ăn sống.
Ớt chuông vừa đẹp mắt vừa giàu vitamin
Ớt chuông màu xanh hay màu đỏ đều tốt, chúng có nguồn vitamin A và C phong phú. Mẹ bầu có thể xào ở chuông hay nướng chúng để dùng. Mẹ bầu cũng có thể sấy khô ớt và dùng chúng giống như một món ăn vặt đấy.
Súp lơ giàu chất chống oxy hóa
Bông cải xanh có nhiều chất chống oxy hóa, canxi và folate. Nó được biết đến như một trong những loại rau nhiều dinh dưỡng nhất mà tất cả mọi người nên ăn chứ không riêng gì bà bầu nhé.
Với những loại rau được giới thiệu trên đây, mẹ bầu sẽ có sức khỏe tốt, sự thoải mái, tránh nhiều triệu chứng khó chịu của thai kỳ và giúp cho thai nhi được phát triển toàn diện đó, nhất là vào mùa hè nắng nóng. Mẹ bầu hãy lưu ý những loại rau tốt nhất cho sức khỏe thai kỳ mẹ bầu nên ăn mà medonthan.net vừa giới thiệu nhé.
Medonthan@TH