Nhạc cho bà bầu tháng thứ 5 giúp trẻ thông minh


Singlemum – Nhạc cho bà bầu tháng thứ 5 thể loại nào thích hợp nhất? Bước vào tháng thứ 5, bà bầu nên cho thai nhi nghe nhạc để kích thích sự phát triển tư duy, cảm xúc, năng khiếu nghệ thuật của bé sau này. 

Đã từ lâu, âm nhạc luôn mang lại nhiều lợi ích kỳ diệu cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Bởi thế, sự chọn lọc và kết hợp tinh tế những bản nhạc cho bà bầu tháng thứ 5 mang lại sự tương tác giữa mẹ và bé, giúp bé phát triển trí tuệ một cách toàn diện hơn ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Và mẹ bầu cũng đừng quên bỏ qua thời điểm “vàng” nên nghe nhạc trong thai kỳ để giúp bé phát triển một cách tối ưu nhất có thể.

Vì sao bà bầu tháng thứ 5 nên nghe nhạc?

Nhạc cho bà bầu tháng thứ 5 giúp trẻ thông minh

tuần thai thứ 20, các tế bào thính giác của thai nhi bắt đầu biệt hóa mạnh, nhất là những tế bào ở khu vực cung mang hai bên. Sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ này đã bắt đầu giúp bé cảm nhận được những xung âm thanh từ bên ngoài truyền vào. Chính vì vậy, nhiều bà bầu đã bắt đầu tập thói quen nghe nhạc ngay từ tháng thứ 5 của thai kỳ.

Âm nhạc có vai trò vô cùng quan trọng, có những ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển thính lực của bé sau này. Những loại nhạc khác nhau sẽ có ảnh hưởng khác nhau về tâm lý và hành vi của bé. Những âm thanh vui tươi khi bé thức sẽ giúp bé phát triển trí thông minh và sự nhạy cảm. Ngoài ra, những bản nhạc nhẹ nhàng, dương cũng giúp bé dễ chịu hơn.

> Bài liên quan  Những điều cần biết về sữa mẹ sau 6 tháng

Nhạc cho bà bầu tháng thứ 5

Nhạc cho bà bầu tháng thứ 5 giúp trẻ thông minh

Nhạc dành cho mẹ nghe thường là các loại nhạc trầm lắng, nhẹ nhàng, giúp mẹ có cảm giác thư thái, dễ chịu, vui vẻ. Khi nghe, mẹ nên tưởng tượng theo nhạc những phong cảnh đẹp như: biển, thủy triều, núi cao, thác nước, rừng cây… Âm nhạc là một trong những phương pháp giáo dục hiệu quả cho bé ngay khi còn trong bụng mẹ. Nhạc dành cho mẹ bầu mang thai tháng thứ 5 thưởng thức thường là các loại nhạc nhanh, hoạt bát, có thể kích thích thính giác của bé. Mẹ cũng có thể nghe những bài dân ca, trữ tình hoặc nhạc nhẹ du dương theo sở thích của mẹ.

Khoa học đã nghiên cứu và chứng minh nhạc cổ điển, giao hưởng có tác dụng kích thích sự phát triển trí não của bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Những đĩa nhạc cổ điển tổng hợp có giai điệu ngọt ngào êm ái này được đánh giá là có tác dụng tích cực nhất đến các bà bầu và em bé trong bụng. Thông dụng cho nhạc cổ điển là một số nhạc của Beethoven, Eistein, Mozart, Vivaldi…

Không những thế, giai điệu của các bài hát đồng quê giản dị, gần gũi với thiên nhiên… nhẹ nhàng, êm dịu có tần số nhịp giống với tần số nhịp tim của con người nên dễ dàng hóa giải những lo âu, buồn phiền,nhất là những lúc mẹ bầu cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi ở tháng thứ 5 của thai kỳ.

> Bài liên quan  Dinh dưỡng từ sữa mẹ

Lưu ý khi nghe nhạc cho bà bầu tháng thứ 5

Nhạc cho bà bầu tháng thứ 5 giúp trẻ thông minh

Mẹ bầu cần chú ý đến thời gian và cường độ nghe nhạc. Nếu cho thai nhi nghe nhạc vào những thời gian và cường độ không phù hợp thì sẽ có những ảnh hưởng không tốt cho bé. Thời gian thích hợp nhất là vào những lúc bé đang hoạt động, hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ. Mỗi lần nghe khoảng từ 5 đến 10 phút, một ngày khoảng 2-3 lần. Khi nghe nhạc, mẹ bầu nhớ để âm lượng vừa đủ nghe, đừng nghe nhạc quá to nhé.

Singlemum tổng hợp