Mang thai 37 tuần bé và mẹ sẽ như thế nào?


Khi chạm đến mốc mang thai 37 tuần cũng là lúc các mẹ bầu cận kề ngày sinh. Trong tuần này, các mẹ nên chú ý đến những dấu hiệu cơ thể để biết được khi nào bé muốn chào đời, chuẩn bị sẵn sàng tâm lý và đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

 

Sự thay đổi của mẹ khi mang thai 37 tuần

Mang thai 37 tuần nghĩa là đã tương đương với khoảng 8 tháng 1 tuần thai. Điều này có nghĩa là chỉ 3 tuần nữa thôi bé sẽ chào đời.
Khi tới tuần thai thứ 37, các triệu chứng gặp phải của mẹ có thể bị nhầm lẫn với các dấu hiệu sắp sinh. Với cá triệu chứng như:

Ợ nóng

Nguyên nhân do bé gây áp lực lên hệ tiêu hóa. hiên tượng này rất phổ biến. Bạn cần hạn chế ăn đồ ăn cay nóng và khó tiêu hóa nhé

Ra đốm máu

Các mẹ không nên lo lắng khi phát hiện bị xuất huyết một chút vào tuần thai thứ 37, vì đây là dấu hiệu cho thấy cổ tử cung đã sẵn sàng cho việc để bé chào đời. Nhưng hãy gọi cho bác sĩ khi tình xuất hiện tình trạng chảy máu nhiều và đỏ tươi.

Các vết rạn da

khi đến tuần 37, các mẹ phải đối mặt với các vết rạn thường xuyên. Để giảm bớt, các mẹ nên giữ ẩm cho cơ thể và uống nhiều nước nhé.

Áp lực vùng bụng

Khi bé đã sẵn sàng để chuẩn bị chào đời, cơ thể bé sẽ hạ xuống phần xương chậu. Điều này tạo áp lực lên vùng bụng và gây ra cơn đau nhức.

Khó ngủ

Để giảm việc bị mất ngủ thường xuyên này, các nên hoạt động nhẹ vào ban ngày. Uống nhiều nước ngoại trừ thời điểm trước khi ngủ, hạn chế đồ uống chứa caffein.

Mang thai 37 tuầnTuàn

Co thắt

Những phản ứng co thắt khi mang thai 37 tuần là dấu hiệu cho thấy mẹ sắp sinh. Hãy đảm bảo các mẹ uống đủ nước, vì việc thiếu nước có thể dẫn tới sinh sớm.

Buồn nôn

Khi cận kề ngày sinh, dấu hiệu buồn nôn xuất hiện giống với đầu thai kì, dù không nguy hiểm nhưng nếu có triệu chứng có vẻ nghiêm trọng, các mẹ nên tìm tới bác sĩ vì có thể là nguy cơ của thiếu máu tán huyết hay giật tiền sản.

 

Sự thay đổi của bémang thai tuan thu 37

tuần thai thứ 37, bé sẽ dài khoảng 48,5 cm và cân nặng trung bình 2,8kg. Mỗi ngày cân nặng của bé tăng khoảng 14 gram.mang thai tuan thu 37

Rất thú vị là ở thời điểm này bé học được một số kỹ năng như hít vào, thở ra, mút ngón tay, nắm bàn tay hay chớp mắt. Thật tuyệt vời đúng không  các mẹ! Đồng thời chất thải của bé cũng dần hình thành dạng cứng, còn được gọi là phân non.

Các cơ quan của bé đã hoàn thiện và sẵn sàng cho cuộc sống bên ngoài bụng mẹ!

 

Lời khuyên của chuyên gia

Dưới đây là những việc các mẹ nên làm khi mang thai 37 tuần:

  • Siêu âm khám thai định kì tuần 37. Điều này dùng để đánh giá sự an toàn của bé và được coi như một phần trong hồ sơ sinh.
  • Lên lịch khám tiền sản.
  • Tìm hiểu chứng trầm cảm sau sinh.
  • Học cách vệ sinh cho bé và bản thân sau sinh. Đây sẽ là những kỹ năng bổ ích và cần thiết mà các mẹ cần biết để sẵn sàng cho việc chăm sóc bé và bản thân.

Mang thai 37 tuần  là một cột mốc quan trọng trong suốt quá trình mang thai của các mẹ và bé. Đây là thời điểm mà các bé đã sẵn sàng với cuộc sống bên ngoài, và các mẹ cũng cần chuẩn bị tâm lý và sức khỏe cho lần vượt cạn sắp tới để đảm bảo mẹ tròn con vuông.

Mang thai 3 tháng cuối, bé hoàn thiện để “về đích”

Top 10 sữa bầu vừa ngon lại vừa kinh tế