Lý do bà bầu không nên ăn đồ ăn nhanh


Đồ ăn nhanh luôn mang sức hấp dẫn khó cưỡng với tất cả mọi người. Tuy nhiên, đồ ăn nhanh lại không mang lại lợi ích nhiều cho cơ thể. Ngược lại, còn mang lại những tác hại nguy hiểm cho cơ thể. Đặc biệt là đối với mẹ bầu, những người đang trong thai kỳ và luôn luôn thèm ăn. Bài viết sau sẽ giúp bà bầu hiểu lý do vì sao không nên ăn đồăn  nhanh trong suốt thai kỳ

Muối từ các loại sốt gia vị

Không thể phủ nhận rằng, các loại sốt gia vị, mà phổ biến nhất là Mayonnaise luôn đem đến sự hấp dẫn khó cưỡng cho các món bánh sandwich. Tuy nhiên, lượng muối cao trong loại sốt này là điều mẹ bầu cần phải cân nhắc.

Hấp thụ quá nhiều muối vào cơ thể sẽ gây hại cho huyết áp không ổn định của mẹ bầu, đồng thời, gây tích nước, dẫn đến tình trạng phù bàn chân.

Thiếu hụt ngũ cốc nguyên hạt trong chế độ ăn hàng ngày

Ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều chất xơ có lợi, là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể, đồng thời hỗ trợ vận động trơn tru của ruột.

Những đồ ăn nhanh như bánh pizza, bánh donuts dù giàu tinh bột, nhưng đây lại là tinh bột có hại, khó hấp thu. Việc ăn quá nhiều đồ ăn nhanh sẽ khiến mẹ bầu dễ gặp phải những vấn đề về tiêu hóa

ly-do-ba-bau-khong-nen-an-do-an-nhanh

Vỡ túi ối

Có lẽ, tác hại nghiêm trọng này sẽ khiến mẹ bầu thực sự nghiêm túc cân nhắc việc từ bỏ hoàn toàn thức ăn nhanh trong suốt thai kì. Việc ăn đồ ăn nhanh khiến đường ruột phải làm việc rất vất vả để tiêu hóa. Nếu áp lực lên chuyển động ruột quá lớn, túi ối có thể bị vỡ, dẫn đến sảy thai

Dinh dưỡng nghèo nàn

Nghèo nàn các dưỡng chất có lợi là lí do không một ai trong chúng ta nên lựa chọn đồ ăn nhanh cả. Với mẹ bầu cũng vậy. Việc hấp thụ những đồ ăn thiếu dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ lẫn bé

Lượng đường và chất béo có hại cao

Mặc dù đường và chất béo vẫn là những chất dinh dưỡng tương đối cần thiết cho cơ thể. Thế nhưng, chúng cần được hấp thu vào thời điểm phù hợp, với lượng phù hợp. Hấp thụ quá nhiều đường là nguyên nhân khiến mẹ bầu dễ buồn phiền và thay đổi tâm trạng nhiều hơn. Đặc biệt, những đồ ăn này cũng là nguyên nhân gây tăng huyết áp và tiểu đường thai kì ở mẹ bầu.

Có hại cho cả mẹ lẫn con

Thực tế, ăn những đồ ăn nhanh không chỉ có hại cho mẹ bầu mà còn có hại cho cả em bé trong bụng. Trong suốt thai kì, em bé cũng là một phần cơ thể của mẹ.

Tất cả những chất mẹ hấp thụ vào cơ thể cũng được truyền trực tiếp đến em bé. Nếu mẹ bầu ăn quá nhiều đồ ăn nhanh, em bé cũng sẽ bị ảnh hưởng chẳng hạn như bị béo phì, gặp những vấn đề về sức khỏe ngay từ khi sinh ra và cả trong quá trình phát triển sau này.

Là một người mẹ, hơn ai hết, mẹ bầu phải mang trách nhiệm lớn lao với em bé trong bụng. Hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình 1 chế độ ăn uống khoa học, phù hợp để bổ sung dưỡng chất cho mẹ và bé con trong bụng nhé mẹ bầu.

Nguồn: Sưu tầm