Canh ngày rụng trứng để sinh con trai cực chuẩn


Singlemum – Sinh con trai nối dõi đã trở thành một thứ áp lực vô hình cho nhiều nàng dâu nếu chẳng may bước chân vào gia đình “cổ hủ”. Thế nhưng, chuyện này không phải cứ muốn là được. Dẫu vậy, bạn hãy thử áp dụng cách canh ngày rụng trứng để sinh con trai và một số bí kíp khác dưới đây nhé, việc này sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội để thụ thai một bé trai đấy.

Giới tính thai nhi được quyết định như thế nào?

Canh ngày rụng trứng để sinh con trai cực chuẩn
Nhiễm sắc thể của tinh trùng thụ tinh với trứng sẽ quyết định giới tính của thai nhi

Bạn có biết rằng, chỉ có duy nhất một tinh trùng trong hơn 300 triệu tinh trùng là “người” chiến thắng trong cuộc đua đến gặp trứng và nhiễm sắc thể của tinh trùng này sẽ quyết định giới tính thai nhi.

Ngay tại thời điểm thụ thai, ngay khi trứng kết hợp với tinh trùng, giới tính của bé cưng đã được hình thành. Nếu trứng kết hợp với tinh trùng mang nhiễm sắc thể X, bạn sẽ sinh con gái còn gặp tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y sẽ sinh con trai.

Trong đó, tinh trùng Y sẽ có khả năng “bơi” nhanh, rất sung sức nhưng chỉ duy trì được một khoảng thời gian và một quãng đường nhất định. Bên cạnh đó, tinh trùng Y ưa thích môi trường kiềm và dễ chết nếu gặp phải môi trường axit.

Ngược lại, tinh trùng X tuy chậm chạp nhưng lại có sức bền và “sống dai” hơn tinh trùng Y và ngược lại với tinh trùng Y, tinh trùng X ưa thích môi trường axit và “ghét” môi trường kiềm.

Do đó, tinh trùng Y không thể “sống thọ” trong môi trường âm đạo của người phụ nữ (môi trường tinh dịch có tính kiềm), vì thế bạn cần tạo điều kiện để tinh trùng Y tiếp cận được trứng càng nhanh càng tốt.

Canh ngày rụng trứng để sinh con trai

Bí quyết tính ngày rụng trứng “chuẩn” khi chu kỳ kinh nguyệt không đều

Do đặc tính của tinh trùng Y nên khả năng sinh con trai sẽ cao hơn nếu bạn quan hệ gần vào ngày rụng trứng. Ngược lại, nếu quan hệ xa ngày rụng trứng, khả năng sinh con gái sẽ cao hơn do tinh trùng X sống lâu hơn, có thể chờ đợi đến ngày trứng rụng. Thế nhưng, chuyện tính ngày trứng rụng cũng không dễ dàng gì bởi nhiều chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày “đèn đỏ” đầu tiên của bạn. Thông thường, một chu kỳ kinh bình thường sẽ kéo dài khoảng 28 – 32 ngày. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp kéo dài đến 35 -40 ngày. Chị em có thể tham khảo vào bảng “thống kê” dưới đây để xác định ngày rụng trứng của mình.

Canh ngày rụng trứng để sinh con trai cực chuẩn

Dấu hiệu “báo trước” ngày trứng rụng

Bí quyết tính ngày rụng trứng “chuẩn” khi chu kỳ kinh nguyệt không đều

Chu kỳ kinh nguyệt ở mỗi chị em thì sẽ khác nhau và thường thì “chúng” sẽ không kéo đến cố định một ngày. Đối với những người có chu kỳ hàng tháng không giống nhau, bạn nên theo dõi 3-4 tháng để biết chính xác chu kỳ của mình kéo dài bao nhiêu ngày.

Bạn có thể dựa vào những dấu hiệu sau để “dự đoán” ngày rụng trứng của mình

– Thân nhiệt tăng cao. Thân nhiệt ở thời điểm rụng trứng thường có thể dao động trong khoảng 36-37 độ C. Và khoảng thời gian này nếu các bạn giao hợp thì tỷ lệ thụ thai là rất cao.

– Chất nhầy cổ tử cung. Hãy chú ý đến “cô bé” của mình khi gần đến ngày. Thường thì cổ tử cung sẽ tiết ra chất nhày trong thời kỳ kinh nguyệt của chị em. Ngày trứng rụng chất nhày ở âm đạo trở nên nhiều hơn, mỏng hơn, trong suốt như lòng trắng trứng gà. Bạn có thể thử dùng tay đưa vào trong vùng kín để kiểm tra việc này.

– Chị em nào có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì có thể dùng que thử để thử nước tiểu vào buổi sáng sau khi ngủ dậy. Khi bạn thấy nồng độ hóc môn uteinizing hormone – LH tăng, có nghĩa là trứng chuẩn bị rụng.

Khi đã xác định được ngày rụng trứng, hai bạn không nên giao hợp trước khoảng 7-10 ngày và chỉ giao hợp 1 lần sau ngày trứng rụng 1 ngày vào trước 3 giờ sáng.

Lưu ý

Sau khi quan hệ bao lâu thì có triệu chứng mang thai chính xác?

Trong giai đoạn “đèn đỏ”, khả năng thụ thai của bạn hầu như bằng không. Bạn cũng không nên quan hệ vào những ngày này, vì khả năng viêm nhiễm rất cao.

Sau khi sạch kinh, bạn nên quan hệ 3-4 lần một tuần, hoặc hơn. Mặc dù nàng trứng có thể chưa “rời tổ” trong giai đoạn này nhưng bạn sẽ có cơ hội trong trường hợp trứng rụng sớm hơn dự định.

Và hiển nhiên, nếu muốn mang thai thì bạn nên ngưng việc sử dụng các biện pháp bảo vệ một thời gian.

Chúc hai bạn mau chóng “có tin vui”!

Singlemum tổng hợp