Cách Chọn Các Loại Sữa Cho Bà Bầu Tốt Nhất


Medonthan – Để chọn được các loại sữa cho bà bầu tốt và phù hợp với từng mẹ là điều hết sức quan trọng, tuy nhiên nó lại không phải là điều khó. Các mẹ nên tham khảo để chọn ra loại sữa phù hợp với từng mẹ. Việc chọn sữa bà bầu không chỉ tập trung ở việc nghĩ xem nó có bao nhiêu nhất, có những chất gì. Mà đôi khi còn phải xem nó có phù hợp với các mẹ không, vị có dễ uống không, uống có bị đầy bụng không?

Các loại sữa bà bầu có thể uống khi mang thai

Cách Chọn Các Loại Sữa Cho Bà Bầu Tốt Nhất

–  Sữa bột công thức (các loại sữa hộp nguyên kem, có chứa chất béo): Sữa bột dạng này được làm từ sữa tươi, tuy nhiên có thêm rất nhiều các nguyên tố cần thiết cho thai nhi như các loại axit béo cần thiết, sắt, vitamin thiết yếu, đạm, DHA, RA. Một số loại còn bổ xung thêm các khuẩn tiêu hóa probiotic … Sữa bột loại này nếu các mẹ hấp thụ được thì rất tốt, tuy nhiên loại này uống sẽ nóng, dễ lên cân, khó uống.

–  Sữa tách béo, không béo, tách bơ: có công thức giống loại sữa bột công thức phía trên, tuy nhiên một phần (hoặc toàn bộ) chất béo được loại bỏ khỏi sữa. Các thành phần dinh dưỡng khác vẫn còn nguyên.

–   Sữa tươi tiệt trùng: các mẹ không nhất thiết bắt buộc phải uống các loại sữa bầu công thức nếu thực sự cơ thể không thể tiếp nhận. Lúc này, có thể các mẹ chọn giải pháp là uống sữa tươi thay thế, kết hợp cùng với một số loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng khác cũng không phải là giải pháp tồi.

–  Sữa đậu nành: khi uống loại này cần phải ăn bổ xung thêm nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng khác.

–  Sữa giàu năng lượng: có tăng cường thêm chất béo, đường và protein.

–  Sữa chua: Tốt cho tiêu hóa, hấp thụ, tăng cường men lactase.

Cách chọn loại sữa bà bầu tốt nhất?

Cách Chọn Các Loại Sữa Cho Bà Bầu Tốt Nhất

Vậy các mẹ cần phải chọn loại nào trong các loại trên? Thực tế thì nếu được các mẹ nên uống sữa bột công thức là chính, kết hợp với nhiều loại khác để đa dạng hóa các chất được hấp thụ vào cơ thể. Còn cụ thể thì các mẹ phải xem trường hợp cơ thể mình thiếu chất gì thì tăng cường loại sữa đó để bổ sung.

Nên chọn sữa bà bầu nhập khẩu hay sữa xách tay?

Cách Chọn Các Loại Sữa Cho Bà Bầu Tốt Nhất

Thực tế cho thấy việc có nhiều mẹ uống sữa Việt nam nhập khẩu cũng không thấy khác biệt nhiều so với sữa xách tay. Tuy nhiên, đó là với những mẹ có khả năng hấp thụ tốt. Với các mẹ khả năng hấp thụ kém hơn thì việc chọn sữa cần kỹ hơn. Các mẹ có thể chọn các loại sữa xách tay vì sữa xách tay thường việc kiểm định cho thị trường sữa ở nước ngoài khắt khe hơn ở Việt nam rất nhiều, nên chất lượng sữa thường tốt hơn.

Ngoài ra các mẹ có thể thử nhiều loại sữa bà bầu khác nhau để xem loại nào phù hợp với cơ địa của mình, giúp các mẹ uống không cảm thấy khó chịu, và cơ thể các mẹ hấp thụ tốt hơn.

Sữa bà bầu nào dễ uống nhất dành cho mẹ nghén nặng

Cách Chọn Các Loại Sữa Cho Bà Bầu Tốt Nhất

Sữa bà bầu nào dễ uống là cẩu hỏi mà bất cứ mẹ nào cũng muốn tìm ra đáp án cho riêng mình. Thực tế vị của sữa bà bầu thường khó uống, hơi ngang, thậm chí còn tanh tanh vì trong sữa bầu có bổ sung rất nhiều các loại khoáng chất và protein. Với các mẹ nghén ít thì còn đỡ, chứ với mẹ nghén nhiều thì việc uống sữa bầu hàng ngày quả là quá trình gian nan mà các mẹ cần phải vượt qua.

  • Tại sao sữa bầu khó uống?

Việc uống sữa bầu đối với một số mẹ là chuyện bình thường. Tuy nhiên đó chỉ là thiểu số, còn đại đa số đều cảm thấy sợ khi phải uống sữa bầu. Việc này có nhiều lý do, có thể do tâm lý, do đang trong giai đoạn thai nghén, do trong sữa bầu có rất nhiều vi chất, lại bổ sung thêm sắt và canxi nên vị rất khó uống …

  • Sữa bầu nào dễ uống nhất?

Trên thị trường thì cãng hãng đều cố gắng làm cho sữa của họ dễ uống hơn, thơm ngon hơn. Tuy nhiên những cố gắng này của họ vấp phải rào cản là vẫn phải đảm bảo các vi chất, dinh dưỡng cần thiết phải bổ sung cho thai nhi cần phải đưa vào sữa, quá trình này làm cho vị sữa rất khó có thể thay đổi được.

Trên thị trường các hãng đi theo 2 hướng khác nhau để làm sữa bầu dễ uống hơn:

–  Thêm một số chất tạo hương như vani, dâu, socola …

–  Làm sữa nhạt đi cho dễ uống.

Tuy nhiên, việc này chỉ giải quyết được một phần nhỏ vấn đề mà các mẹ gặp phải thôi. Mỗi mẹ phải tự chọn cho mình một loại sữa phù hợp, không có loại sữa nào dễ uống dành cho tất cả các mẹ cả.

  • Cách chọn sữa bầu nào dễ uống?

Khi chọn sữa thì các mẹ nên thử các loại khác nhau, ban đầu chỉ nên mua các hộp nhỏ nhất có thể để về thử, đừng ham khuyến mãi mà mua ngay hộp to.

Trong cả quá trình thai nghén cũng không nên trung thành với chỉ một loại sữa, nên thay đổi một số loại khác nhau, một số vị khác nhau để tránh tình trạng sợ sữa nhé các mẹ.

  • Cách khắc phục làm sao uống sữa dễ dàng hơn?

Ngoài việc chọn sữa, thì cách uống sữa cho bà bầu cũng vô cùng quan trọng góp phần làm nhẹ nhàng hơn việc uống sữa của các mẹ. Mẹ nên để ý cách pha và uống sữa hiệu quả.

Việc xác định sữa nào dễ uống cho mình không hẳn là việc quá khó, tuy nhiên có một số mẹ không thể uống được sữa bầu vì nghén quá, thì chúng ta có thể sử dụng sữa tươi và một số các món ăn bổ sung dinh dưỡng khác để thay thế cũng được.

Qua bài viết trên các mẹ có thể tìm được cách chọn được các loại sữa dành cho bà bầu phù hợp với mình nhé.

Medonthan Tổng hợp

Comments are closed.