Bà bầu nên ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy là tốt nhất?


Singlemum – Trứng ngỗng được coi là một thực phẩm giàu dinh dưỡng trong thai kỳ. Nhưng cách ăn ra sao? Vậy bà bầu ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy để tốt nhất cho thai nhi? Các mẹ hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Giá trị dinh dưỡng của trứng ngỗng

Những món ăn từ trứng ngỗng dưỡng thai cho bà bầu cực tốt
Bà bầu có thể ăn trứng ngỗng vào bất kỳ thời điểm nào.

Trứng ngỗng có chứa tới 13,5% protein, 13,2% lipid và rất nhiều vitamin A, vitamin B1, Vitamin B2, các khoáng chất thiết yếu đối với cơ thể con người. Từ xa xưa, trứng ngỗng đã được lưu truyền như “thần dược” tốt cho sức khỏe mẹ bầu, nếu mẹ bầu mang thai bé gái thì nên ăn 9 quả còn có thai bé trai thì nên ăn 7 quả. Như vậy con sinh ra sẽ khỏe mạnh, xinh xắn và thông minh ngay hơn những đứa trẻ khác.

Tuy nhiên, điều này chỉ là kinh nghiệm dân gian truyền lại, chứ chưa hề có một bằng chứng khoa học nào khẳng định trứng ngỗng có liên quan tới sự phát triển trí não của thai nhi. Mặt khác, theo các chuyên gia, giá trị dinh dưỡng của trứng ngỗng còn thua kém so với trứng gà.

Vì vậy, mẹ không nên chỉ chú trọng vào mỗi việc ăn nhiều trứng ngỗng mà cần đa dạng hóa các nguồn thực phẩm để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

> Bài liên quan  Hướng dẫn mẹ bầu" đi bộ" đúng cách khi mang thai

Bà bầu nên ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy?

thuc-hu-chuyen-ba-bau-an-trung-ngong-se-sinh-con-thong-minh
Mẹ bầu có thể bắt đầu ăn trứng ngỗng từ tháng thứ 4 của thai kỳ.

Không có mốc cụ thể về thời gian bà bầu nên ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy là tốt nhất. Tức là mẹ có thể ăn trứng ngỗng vào bất kỳ thời điểm nào trong thai kỳ. Tuy nhiên, ở giai đoạn mang thai 3 tháng đầu, mẹ bầu thường bị ốm nghén nên vấn đề ăn uống cũng gặp khó khăn.

Mà trứng ngỗng thì khá là to, lại là một loại thức ăn khó tiêu, dễ gây đầy hơi, chướng bụng, để ăn hết không phải là chuyện dễ dàng. Vậy nên, để quá trình tiêu hóa thuận lợi hơn, mẹ bầu có thể bắt đầu ăn trứng ngỗng từ tháng thứ 4 của thai kỳ.

Mỗi tuần mẹ chỉ nên ăn 1 quả trứng ngỗng, nếu như không có nhu cầu, mẹ không cần phải tự ép mình ăn mà có thể thay thế bằng các loại thực phẩm có lượng dinh dưỡng tương tự như trứng gà, trứng vịt. Vì trứng ngỗng thường khá hiếm, lại có giá thành đắt đỏ.

Cách lựa chọn trứng ngỗng

thuc-hu-chuyen-ba-bau-an-trung-ngong-se-sinh-con-thong-minh
Soi trứng là cách đơn giản để lựa chọn được trứng ngỗng tốt.

Để lựa chọn trứng ngỗng có chất lượng tốt, mẹ bầu có thể áp dụng các cách sau:

– Soi trên nguồn ánh sáng: Mẹ nắm quả trứng trong lòng bàn tay sao cho hở hai đầu trứng. Mắt nhìn vào một đầu, đầu còn lai soi trên ánh sáng. Nếu thấy quả trứng soi có màu hồng với một chấm, nhìn rõ túi khí thì mẹ nên chọn. Không lấy trứng có vệt máu, giun sán hay vật lạ có trong trứng.

> Bài liên quan  Có thai khi đang cho con bú: Làm sao để tốt cho cả mẹ và bé?

– Dung dịch nước muối 10%: Khi thả trứng vào nếu trứng chìm xuống đấy thì nghĩa là trứng mới. Nếu trứng lơ lửng thì là trứng đã đẻ 3 – 5 ngày. Còn trứng nổi trên mặt thì trứng đã cũ, đẻ quá 5 ngày.

– Lắc trứng: Kẹp quả trứng giữa ngón trỏ và ngón cái rồi lắc nhé. Trứng mới đẻ, lắc không kêu. Lắc càng kêu chứng tỏ trứng để đã lâu.

Singlemum tổng hợp