Medonthan – Với 9 loại đồ uống sau cho mẹ bầu bị nghén, mẹ bầu chẳng sợ gì mệt mỏi, ốm nghén nữa. Mẹ nhanh tay làm cho mình để cơ thể dễ chịu, con yêu phát triển đúng chuẩn hơn nhé.
- Ốm nghén khi mang thai và cách khắc phục
- Mẹo dân gian trị ốm nghén khi mang thai hiệu quả.
- Những món ăn cải thiện tình trạng ốm nghén khi mang thai
Nghén có lẽ là điều gây sợ hãi nhất đối với mẹ bầu. Nghén khiến cơ thể mệt mỏi, ăn món gì cũng không ngon, kiệt sức, ngửi mùi lạ là nôn. Sau đây là 9 loại đồ uống giúp mẹ đánh bay cơn nghén trong những tháng đầu thai kỳ.
1. Nước chanh
Các vitamin trong nước chanh sẽ giúp mẹ đánh bay cảm giác buồn nôn, chóng mặt vào giai đoạn đầu thai kỳ. Mẹ hãy pha nước chanh loãng, nhớ pha với nước ấm. Khi uống thì chỉ nhấp từng ngụm nhỏ, đừng uống nhiều một lúc sẽ càng gây cảm giác khó chịu.
2. Các loại sinh tố
Sinh tố là đồ uống bổ dưỡng, an toàn cho mẹ bầu. Ngoài ra đây còn là đồ uống thay thế cho những mẹ bầu bị chán ăn, ăn không ngon miệng. Nếu không ăn được nhiều, hãy uống nhiều sinh tố để đảm bảo cung cấp đủ lượng chất xơ và vitamin cần thiết cho cơ thể.
3. Nước gừng
Gừng cũng là một trong những liều thuốc tự nhiên giảm chóng mặt, buồn nôn cho mẹ bầu. Bạn hãy lấy một củ gừng nhỏ, cạo sạch, giã nát rồi lọc lấy chút nước cốt, sau đó pha loãng với nước ấm và uống hàng ngày. Tốt nhất nên uống trong buổi sáng.
4. Nước ép rau củ
Nếu mẹ thử mọi phương pháp mà vẫn bị nghén nặng và cơ thể vẫn mệt mỏi, hãy thử uống nước ép rau củ. Một số loại nước ép rau củ tốt cho mẹ như nước ép cà rốt, rau chân vịt, nước ép quả mâm xôi…
5. Trà thảo mộc
Có một số loại trà thảo mộc giúp hạn chế triệu chứng buồn nôn, chóng mặt của mẹ bầu. Ví dụ như trà gừng. Có thể uống tối đa 2-3 ly mỗi ngày để cho hiệu quả cao nhất.
6. Nước ép hoa quả thập cẩm
Mẹ có thể kết hợp nhiều loại hoa quả, sữa, sữa chua để làm ra ly nước ép hoa quả thơm ngon và hợp khẩu vị.
7. Buttermilk
Buttermilk là loại đồ uống thơm ngon làm từ sữa chua và có nguồn gốc từ Ấn Độ. Đây là loại đồ uống được chứng minh có thể giúp mẹ bầu dễ chịu hơn trong giai đoạn đầu thai kỳ.
8. Nước chanh
Nếu mẹ thấy nước chanh pha loãng khó uống thì có thể thêm chút đường và vài lá bạc hà vào cho thơm.
9. Nước dừa
Các chuyên gia khuyến cáo không nên uống nhiều nước dừa vào giai đoạn đầu thai kỳ, nhưng uống vừa phải thì không gây hại gì đến thai nhi. Nước dừa vừa mát vừa bổ dưỡng, thích hợp với mẹ bầu bị nghén, chóng mặt và buồn nôn.
Medonthan tổng hợp
Bình luận bị đóng