5 gợi ý bữa sáng cho bà bầu trong 3 tháng đầu


Medonthan – “Sáng nay ăn gì?” là một câu hỏi muôn thuở ngay khi thức dậy của nhiều người và thậm chí còn trở nên “khó khăn” hơn với các mẹ bầu. Ăn gì để không bị nôn ói và đảm bảo chất “nuôi thai” trong những ngày đầu? 5 gợi ý bữa sáng cho bà bầu trong 3 tháng đầu dưới đây sẽ giúp ích cho mẹ bầu!

Trong tam cá nguyệt đầu tiên, gần 90% mẹ bầu bị cơn ốm nghén buổi sáng hành hạ. Đây cũng chính là nguyên nhân nhiều mẹ bầu quyết định “bỏ lơ” bữa sáng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, không chỉ là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, ăn sáng còn là cách giúp bầu giảm triệu chứng nôn ói rõ rệt. Lăn tăn chưa biết lên thực đơn như thế nào?

Bữa sáng cho bà bầu gợi ý thứ 1: Bánh mì trứng

5 gợi ý bữa sáng cho bà bầu trong 3 tháng đầu

Trong khi hầu hết các mẹ bầu đều muốn chọn lựa một bữa sáng nhanh, gọn thì bé cưng trong bụng lại yêu cầu một bữa sáng đủ chất, giàu protein và axit folic để xây dựng các tế bào não của mình. Với bánh mì trứng ốp-la đi kèm 1-2 lát thịt xông khói cho bữa sáng, mẹ bầu không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị, nhưng vẫn đảm bảo đủ protein cho sự phát triển của thai nhi nhé!

Bữa sáng cho bà bầu gợi ý thứ 2: Cháo

5 gợi ý bữa sáng cho bà bầu trong 3 tháng đầu

Không chỉ giàu axit folic, một trong những dưỡng chất cần thiết để ngăn ngừa nguy cơ khuyết tật ống thần kinh, cháo còn chứa nhiều chất xơ, các loại vitamin và khoáng chất khác có lợi cho sức khỏe. Ngoài cháo thịt, cháo gà, bầu có thể thêm một số loại rau xanh, trái cây khi nấu cháo. Cũng rất hấp dẫn đấy nhé!

Bữa sáng cho bà bầu gợi ý thứ 3: Bánh mì nướng (Toast)

5 gợi ý bữa sáng cho bà bầu trong 3 tháng đầu

Đây có thể không phải là một lựa chọn thú vị nhất nhưng lại là lựa chọn hoàn hảo giúp mẹ bầu giảm nghén hiệu quả. Ngoài bánh mì, mẹ có thể thêm vào thực đơn buổi sáng của mình một ly trà gừng nóng.

Bữa sáng cho bà bầu gợi ý thứ 4: Ngũ cốc dinh dưỡng

5 gợi ý bữa sáng cho bà bầu trong 3 tháng đầu

Một chén ngũ cốc đi kèm với 1 ly sữa tách béo sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều năng lượng cho ngày mới. Đồng thời, giữ cho hệ tiêu hóa hoạt động một cách trơn tru hơn.

Bữa sáng cho bà bầu gợi ý thứ 5 : Sinh tố chuối

5 gợi ý bữa sáng cho bà bầu trong 3 tháng đầu

Sự kết hợp của sữa chua, chuối, yến mạch và mật ong sẽ tạo không chỉ tạo nên một bữa ăn sáng cân bằng hoàn chỉnh mà còn giúp bầu luôn tràn đầy sinh lực suốt cả buổi sáng.

Medonthan theo Marrybaby