M ẹ đơn thân tuổi 19 và hành trình chăm con sinh non lớn xinh khỏe mạnh


Ngắm nhìn hình ảnh cô bé Ngân Tâm (Đồng Nai) xinh đẹp, nhí nhảnh hiện tại, ít ai biết được khi mới sinh ra, chị Kim Ngân mẹ của bé đã chăm sóc rất vất vả, cực nhọc.Chị Kim Ngân (19 tuổi) hiện đang sống ở Trảng Bom, Đồng Nai, là bà mẹ trẻ chưa tròn 20 tuổi đã cố gắng chăm con bằng tất cả tình yêu của mình, mong con lớn lên khỏe mạnh, yêu đời. Khi biết mình mang thai là lúc siêu âm chẩn đoán viêm ruột thừa. Bác sĩ lúc ấy đã hỏi chị, muốn giải quyết thai nhi luôn hay giữ lại? Nếu làm sẽ làm trong lúc mổ ruột thừa và sẽ không ai biết chị mang thai…

Bằng bản năng của một người mẹ, dù chưa suy nghĩ bất kỳ điều gì, chưa biết phía trước khó khăn ra sao nhưng chị Kim Ngân mong muốn được giữ thai lại bên mình. Dù khi bị gia đình phát hiện, gặp trục trặc từ phía gia đình người yêu khiến việc kết hôn là không thể nhưng chị Ngân vẫn cảm nhận được tình yêu và niềm hạnh phúc khi có một sinh linh bé bỏng đang sống trong cơ thể mình.

Chị Kim Ngân làm mẹ đơn thân từ khi 19 tuổi.
Niềm hạnh phúc của bà mẹ trẻ là được nhìn con lớn lên mỗi ngày.
Niềm hạnh phúc của bà mẹ trẻ là được nhìn con lớn lên mỗi ngày.

Người mẹ trẻ tâm sự: “Nghĩ lại quãng thời gian mang thai, mình rất buồn và tủi thân khi mẹ mình chửi mình 3 – 4 tiếng mỗi ngày. Có đêm mẹ chửi mình đến 3h sáng. Ba mình thì như bị trầm cảm, cả ngày không nói không rằng, không ăn uống và sụt mất 6kg. Mình đã tủi hổ và buồn bã cố gắng để vượt qua giai đoạn đó.

Dù chịu đựng trăm bề, có lúc tưởng chừng như cả thế giới chống lại mình nhưng khoảnh khắc sinh con ra, được nhìn thấy gương mặt xinh xắn của con, mọi muộn phiền như tan biến”.

Em bé sinh non bị rất nhiều bệnh vặt.
Cô gái nhỏ kiên cường vượt qua.
Cô gái nhỏ kiên cường vượt qua.

Từ khi sinh con ra, bé đỏ hỏn mới 10 ngày tuổi đã bị dị ứng sữa công thức, mắt đổ ghèn rồi sưng húp lại, nổi mụn mủ khắp mặt. Ban đầu chị Kim Ngân đưa bé đi viện tuyến tỉnh nhưng bệnh ngày càng nặng hơn. Khi quá sốt ruột, chị Kim Ngân quyết định đưa con đến Nhi Đồng 2. Khi đó, chị bất ngờ khi biết các bác sĩ trước đây chẩn đoán sai bệnh và đã cho con uống kháng sinh quá nhiều. Khi biết con bị bệnh do dị ứng sữa, chị Ngân mới ngưng sữa, dần dần bé Ngân Tâm cũng khỏi và ăn uống, ngủ nghỉ đầy đủ.

Khi bé Ngân Tâm được 15 tháng thì mắt nổi lên 3 cục lẹo lớn, mắt con sưng húp, nước mắt lúc nào cũng chảy giàn giụa. Sau vài lần nghe lời bà ngoại chữa mẹo không khỏi, chị Kim Ngân quyết định đưa con đi viện.

Chị Kim Ngân kể lại: “Ca mổ thực hiện mà không có thuốc mê, bé nằm trên bàn mổ, đèn rọi thẳng vào mặt, bao nhiêu thanh kim loại chọc vào mắt, bé hét xám cả người. Mình phải giữ tay chân bé, nhìn họ làm mà run run, nước mắt mình cũng chảy vì xót con quá. Nhưng bác sĩ động viên tinh thần mẹ không được run kẻo họ đâm trúng mắt con, nên mình cố gắng và cũng may mắn là bé đã vượt qua”.

Em bé bị mổ mắt khi tròn 16 tháng tuổi.
Em bé bị mổ mắt khi tròn 16 tháng tuổi.

Chị Ngân tâm sự về quá khứ của mình: “Mỗi khi nhìn thấy con cười, mình như có thêm liều thuốc để cố gắng sống, cố gắng làm việc để nuôi con. Nhưng mỗi lần con ốm đau khi thay đổi thời tiết, vất vả ngược xuôi vì con, mình lại cảm thấy có thêm sức mạnh để cố gắng hơn. Vì trước đây, vào ngày sinh con, khi hai mẹ con đang trong cơn nguy kịch, khi mình đã gần như kiệt sức vì vượt cạn, bác sĩ đã quyết định mổ bắt con, mình nhắn tin cho người yêu thì được bố của bé gửi cho những hình ảnh đi chơi với bạn thân. Từ đó mình nghĩ, mình sẽ vững vàng đi bên con, cùng con khôn lớn mà không cần đến bất kỳ ai”.

Hiện tại con đã là cô bé nhí nhảnh, khỏe mạnh.
Hiện tại con đã là cô bé nhí nhảnh, khỏe mạnh.

Hiện tại, Ngân Tâm đã trở thành một cô bé đáng yêu, xinh xắn. Dù sinh non và gặp nhiều vất vả khi chăm con nhưng chị Kim Ngân rất vui khi bên mình luôn có một người bạn nhỏ, nhí nhảnh, yêu đời líu ríu trò chuyện yêu mẹ mỗi ngày.

Ảnh mẹ đơn thân

>> Tổng hợp ảnh mẹ đơn thân hot