Vừa làm mẹ, vừa làm cha không bao giờ là dễ.


Em là mẹ đơn thân của 1 nhóc tỳ đáng yêu. Mất việc, bị đuổi đi, vác bụng bầu tha hương vật vờ chờ chực xin tá túc. Giờ đây, em trở về nhà

Con em sắp tròn tuổi, ngày ngày thơ ngây chơi đùa rồi cười khóc. Việc làm giờ đi xin lại sao khó quá, khó hơn khi kinh nghiệm, kiến thức thì có đấy mà chả ai có thể giúp mình chăm con để đi làm. Ở nhà người tốt thì ít mà người ruồng rẫy thì quá đỗi.

Con còn nhỏ lắm để biết những câu chửi rủa về con hoang, con không cha, cẩu tạp chủng hay cầm thú là gì. Thiên hạ nói gì, ta cũng có thể cố gắng đạp đổ mà bước tới. Nhưng những người thân trong gia đình lại cứ mỉa mai như cơm bữa, muốn lơ đi mà càng bị nói xóc, muốn không suy nghĩ mà ác ý cứ mông lung quẩn quanh.

Cuộc sống phía trước sẽ không dễ dàng nhưng mẹ  sẽ luôn cố gắng vì con
Cuộc sống phía trước sẽ không dễ dàng nhưng em sẽ luôn cố gắng vì con

Giờ con bé bỏng, họ xỉ vả thì con vẫn vô tư. Sau này lớn khôn, ý thức được con sẽ sao đây? Công việc mẹ chưa tìm được, kinh tế mẹ không có thì con sẽ khổ nữa. Nhưng con à, hãy gắng cười vui vô tư như thế. Mẹ đây sẽ gắng kiếm miếng cơm manh áo và đong đầy hạnh phúc cho con. Trọn vẹn, mẹ không thể nhưng bù đắp mẹ luôn sẵn sàng.

Hãy cùng nhau vượt qua nhé. 1 ngày trôi đi là bao lo toan bao ưu tư muộn phiền cũng theo đó chìm vào quên lãng. Tương lai ư? Trước mắt sẽ lắm chông gai bủa vây. Nhưng hãy luôn nghĩ về những điều tốt đẹp để cuộc sống hai mẹ con mình mãi vui tươi tràn ngập và hạnh phúc lan tỏa.

cfsmedonthan