Viết cho con trai của mẹ


Tôi là một bà mẹ đơn thân với một bé trai 4 tuổi, tôi luôn mong muốn đem mọi thứ tốt đẹp nhất cho con mình và tìm những cách dạy con hay nhất của người Nhật, Pháp, Mỹ…..chỉ để con sau này thành công và giỏi giang. Nhưng sau tất cả, mẹ nhận ra rằng mỗi đứa trẻ là mỗi một thế giới khác nhau, không thể áp suy nghĩ của mẹ lên con được, cái mẹ cần làm là thấu hiểu con để cho con những giá trị đúng.

Riêng bản thân tôi, tôi không theo lối nghĩ sanh con để sau này nhờ con, con phải giỏi giang để mẹ nở mặt nở mày, hay “mang nặng đẻ đau” con phải có trách nhiệm báo hiếu về già, con phải sống thế này thế kia để người ta nói……nhưng với tôi con chỉ cần sống vui vẻ, đừng đánh mất nụ cười, hãy sống vì bản thân con trước đã, đừng nghĩ phải sống vì mẹ hay bất kì ai, cái tôi nghĩ chắc lẻ với nhiều người thì có gì đó sai sai, không hợp đạo lý. Nhưng sau từng ngày cùng lớn với con, tôi hiểu rõ hơn bản thân mình muốn gì, và nhận ra rằng mọi người chúng ta có mặt trên đời này chỉ để mưu cầu hạnh phúc. Tôi đã thấy được điều đó qua nụ cười của con trai mình.

Chúng ta cố gắng làm lụm kiếm thật nhiều tiền để cho con ăn ngon, mặc đẹp, học ở những trường tốt nhất…..nhưng hầu hết các phụ huynh đều để con bị đói tinh thần, bị đói khát vọng sống. Với tôi, con không cần phải ăn quá ngon, mặc không cần phải đẹp, học không cần quá giỏi, sau này kiếm được nhiều tiền hay không không quan trọng, vì tất cả những thứ ấy chỉ để giúp con tồn tại chứ không phải để sống, và tôi đã từng tồn tại đúng nghĩa như thế, nhưng con đừng thế nhé! Với mong mỏi con có cuộc sống ý nghĩa trong từng ngày, hành trang mà tôi gửi gắm cho con là: suy nghĩ tích cực – chia sẻ – can đảm.

Kết quả hình ảnh cho phụ nữ buồn
Suy nghĩ sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc đời của mỗi người, bởi theo quy luật suy nghĩ sẽ dẫn đến hành động, hành động sẽ tạo thói quen, thói quen hình thành tính cách và tính cách sẽ tạo ra số phận. Trong suy nghĩ hãy dành chỗ cho tích cực đừng để tiêu cực có chỗ đứng con nhé! Khi suy nghĩ tích cực mọi vấn đề sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn, chấp nhận mọi thứ xảy ra dù là thất bại hay thành công với tâm hồn an yên, như thế khó khăn cũng sợ con mà tránh vì nó không còn đủ mạnh để làm con ngã.

Khi bản thân con tràn đầy năng lượng tích cực, cuộc sống sẽ trở nên luôn vui vẻ hạnh phúc và con hãy nhớ chia sẽ với mọi người xung quanh, không nhất thiết đó là sự chia sẽ về vật chất mà con hãy chia sẽ những gì con có đó là nụ cười, năng lượng, cảm hứng sống, sự vui vẻ, hạnh phúc…. Một người mẹ luôn sống trong đau buổn với những năng lượng tiêu cực thì không thể cho con sự vui vẻ thật sự được, mẹ phải cố sống khác đi thôi, bởi vì “khi bạn không có hạnh phúc thì bạn không thể cho người khác hạnh phúc được, bạn muốn cho đi những gì thì trước tiên bạn hãy có chúng”. Con có biết rằng khi con cho người khác hạnh phúc, con sẽ hạnh phúc gấp bội, nụ cười của con sẽ đẹp hơn. Đó là chia sẽ.

Điều cuối cùng là con hãy can đảm sống là chính mình, can đảm nghĩ can đảm thực hiện, hãy khám phá bản thân mình vì con là khác biệt, mỗi người là duy nhất không có phiên bản, khi nhận ra bản thân đam mê điều gì con hãy can đam dùng hết nội lực mà theo đuổi. Khi là chính mình và sống với đam mê con không còn là phải sống mà là được sống, sống đúng nghĩa. Hãy can đảm đưa ra lựa chọn, và nếu có thất bại hãy can đảm đứng lên, can đảm chịu trách nhiệm với mọi sự lựa chọn. Theo con nếu đó là lựa chọn đúng thì có ngã hãy can đảm tiếp tục đứng lên và thực hiện bằng hết sự cố gắng, đừng từ bỏ. Hãy can đảm sống với chính giá trị trong con đừng sống theo ý nghĩ của bất kì ai, kể cả ta con nhé!

Con trai à! Hãy là chàng trai đầy năng lượng tốt và sống đúng với những giá trị vốn dĩ thuộc về con và đừng quên cho đi hạnh phúc. Mỗi ngày của con sẽ không chỉ là tồn tại như mẹ nữa mà là niềm vui sống, nụ cười thực thụ chứ không chỉ là động tác cần có trên cơ mặt con nhỉ! Mẹ yêu con!!!

– Cỏ –