Viết cho cô gái của chồng tôi


Tôi thật sự chẳng phải là người cao thượng. Tôi đàn bà, tôi ghen tuông và tôi cũng bình thường như bao người khác thôi. Nhưng hôm nay, tôi lại muốn nói gì đó với em, cô gái của chồng tôi.

Em trẻ, em trẻ hơn tôi rất nhiều, và em cũng yêu chồng tôi như cái cách mà tôi từng ngây thơ dại khờ yêu anh ấy. Đã quá lâu rồi tôi không biết chồng tôi và em có mối quan hệ đến đâu. Nhưng tôi biết em cũng sẽ chịu đựng chồng tôi không ít. Hôm nay tôi thấy chồng tôi đổi ảnh đại diện, đổi ảnh bìa facebook. Tôi biết tình cảm của chồng tôi đã lung lay. Còn em, vẫn giữ nguyên trạng thái facebook của em, vẫn like ảnh anh ấy. Em khờ quá, em có biết ảnh đại diện mà anh ấy để, là cái mà thời đầu tiên tôi và anh yêu nhau, anh ấy đã để không?

Tôi đã từng đớn đau không ít, khi chỉ mới cưới nhau 3 tuần mà anh đã công khai quay lại với em – người yêu cũ của chồng tôi. Anh đâm vào tôi hàng ngàn vết dao, bảo rằng anh chọn em, còn tôi và con anh đang tâm rũ bỏ. Tôi đã dùng hết sự mạnh mẽ của một người vợ bị phản bội, một người mẹ sắp nuôi con một mình để nhắn cho em: “Nếu em thật lòng muốn ở bên cạnh anh ấy, chị sẵn sàng nhường!” Thật ra tôi không định nói thế, tôi muốn kể hết tật xấu của chồng tôi, muốn nói rằng anh ấy không như em tưởng tượng đâu. Nhưng rồi tôi im lặng, bởi tôi biết, chẳng thể nào nói được với những kẻ si tình.

viet-cho-co-gai-cua-chong-toi1
Tôi thương em vì em quá giống tôi

Em gửi cho chồng tôi tin nhắn đó, anh ấy còn bảo: “Đang định về nhưng thế này thì không về nữa!” Em có nhận thấy không? Cả tôi và em cứ như là trò chơi của một gã đàn ông. Em không quan tâm đến nỗi đau của tôi, không muốn nghe tôi nói. Vậy thì một khi người đàn ông ấy phản bội em như từng phản bội mẹ con tôi, mong em hãy tỉnh táo và mạnh mẽ. Tôi đã kết hôn và tôi có con làm động lực, còn em và anh ấy thậm chí còn yêu xa, chưa từng gặp nhau một lần. Em lấy gì để đảm bảo anh ấy sẽ không rời bỏ em?

Tôi thương em, vì em giống tôi quá. Vì người đàn ông ấy mà sẵn sàng bỏ cả tuổi thanh xuân. Em biết anh ấy đã có gia đình. Còn tôi biết nếu không là em thì anh ấy cũng sẽ có người khác. Nhưng không hiểu sao tôi thật lòng mong em có thể tỉnh táo. Như ngày xưa tôi từng nhắn cho em khi tôi phát hiện ra chồng – lúc ấy vẫn còn là người yêu đang tán tỉnh em. Em ngây thơ bảo: “Em và anh ấy mới yêu nhau chị ạ!” Tôi quay về hỏi người yêu, bảo anh hãy chọn đi. Anh ấy chọn quay về bên tôi. Để bây giờ anh trách rằng: “Tôi chọn cô, vì cô mà tôi bỏ rơi M vào ngày sinh nhật”. Nếu một ngày, anh ấy lại thay đổi, tôi cam đoan với em rằng, anh ấy sẽ nói: “Vì cô mà tôi bỏ cả vợ con!” Thật đấy, người đàn ông đó không xứng đáng đâu em.

Còn nếu như anh ấy có thể thay đổi vì em, tôi cũng mong em có thể yêu anh ấy trọn vẹn hơn cái cách tôi đã từng. Đối với tôi giờ mọi thứ vô thường lắm, không cưỡng cầu bất cứ cái gì không thuộc về mình nữa. Chúc phúc cho em – cô gái của chồng tôi.

%d bloggers like this: