Từ lúc mang thai em chưa một ngày vui vẻ


Em năm nay 22 tuổi   con em đã được hơn 8 tháng. Từ lúc em biết mình mang thai, ba của em  từng nói với em giữ hay phá thì tuỳ em. Nhưng đến khi gia đình bên đó biết thì kêu em giữ lại và em cũng đã quyết sẽ giữ vì đó là con của em .

Nhưng suốt thời gian đó em luôn rơi vào trạng thái buồn và tủi thân vì ít nhận được sự chăm sóc từ người đó, thời gian đó người ấy cũng đang trong giai đoạn mở tiệm nails nhỏ và gia đình bên đó không ai giúp đỡ dù người đó gặp khó khăn về kinh tế hay rắc rối trong việc ngoại giao. Mọi khó khăn đều do em và ba mẹ em giúp đỡ từ tiền bạc đến theo dõi xây dựng . Em vừa mang bầu vừa ra tiệm coi sóc việc xây dựng tiệm và mua sắm cung cấp mọi thứ , lại trong mùa tuyết lạnh nên em  trượt chân té vài lần nhưng may mắn là không bị sẩy thai. Cho đến khi em sinh ra em bé thì người đó giành đặt họ bên đó.

Mặc dù tụi em chưa từng 1 lần cưới nhau đến khi đầy tháng bên đó cũng không ai quan tâm gì đến. 1 tay em  bà ngoại nấu nướng cúng kiếng mừng cho con. Ba bé chỉ lo ăn nhậu cùng bạn bè và chị của ba bé là cô ruột cũng không giúp mà chỉ biết nói em bày ra cho có việc làm. Đến khi tiệm của ba bé ổn định thì gia đình bên đó xen vào chuyện sổ sách và nói không muốn em đụng đến tiền bạc của người đó. Chị của người đó còn bắt phải chọn giữa mẹ con em và gia đình bên kia. Cùng lúc đó em phát hiện người đó lên mạng nói chuyện với cùng lúc nhiều người con gái  khác. Nhiều nhiều lắm vấn đề xảy ra và tổn thương mẹ con em, khi bé 4 tháng em quyết định đem bé về nhà mẹ và cắt đứt mọi liên lạc với gia đình bên đó. Vì người đó 3 lần 4 lượt lăng nhăng và không tôn trọng em.

Những gì em chịu đựng cũng như tổn thương quá nhiều em không chịu được nữa. Em thật sự thấy thoải mái khi về ở với ba mẹ, nhưng điều làm em nặng nề và hối hận nhất là để bé theo họ ba và tên ba có trong khai sinh. Em thấy hối hận về điều đó lắm và vẫn không thể buông bỏ. Em không biết phải làm sao để lòng thấy nhẹ hơn và buông xuống mọi thứ. Em sợ 1 ngày nào đó sẽ mất bé, sợ bé sẽ kiếm ba và bên đó sẽ nói những điều không hay hoặc không tốt để bé nghĩ sai lệch.

Em không biết phải làm sao để có thể sống 1 cách nhẹ nhàng thoải mái hơn nữa.

Cfsmedonthan

Comments are closed.