Trước ngã rẽ sắp tới của cuộc đời, mình thật sự rất hoang mang


Mình năm nay 25 tuổi, hiện đang mang thai được 18 tuần nhưng không ai biết cả. Và mình đang rất hoang mang nên mong nhận được sự chia sẻ của mọi người.

Trước mình quen người yêu gần nhất một thời gian thì chia tay vì người ấy quyết định về quê làm việc, mình ở lại SG. Sau đó mình có làm quen với một anh hơn mình 5 tuổi. Trong một lần đi chơi hai chúng mình đã phát sinh tình một đêm. Thật sự mình rất thích người đàn ông này. Sau hôm tình một đêm đó, bạn trai cũ từ quê vô, mình không giữ được và có phát sinh quan hệ nhưng đó cũng là lúc mình phát hiện ra không còn tình cảm gì với người ấy. Mình thích cái người hơn 5 tuổi kia.

Sau đó mình phát hiện có thai, mình rất hoang mang về ba của đứa bé. Lúc đầu có kết quả mình nghĩ ngay sẽ bỏ nhưng sau này chẳng hiểu sao lại không làm. Cũng không thấy buồn hay thấy vui khi có đứa trẻ này. Mình đã nhắn tin hỏi chàng một đêm ấy là có tình cảm gì với mình không. Anh ấy bảo không, vậy là mình quyết định không nói chuyện với anh ấy nữa. Mình có nói sẽ không nói chuyện với anh nữa. (Nói thêm là trước đó mỗi ngày 2 mình đều nhắn tin, nói chuyện với nhau mỗi ngày rất vui vẻ, xong biết có thai mình hỏi và quyết định vậy).

Cả hai người mình đều không đề cập về cái thai. Theo kết quả siêu âm, bác sĩ nói tuổi thai trừ 2 tuần sẽ ra ngày trứng thụ tinh thì chính xác ngày mình và anh ấy có tình một đêm. Nhưng mình lăn tăn vì trước mình rất hay thử thai (bằng que), trên mạng nói sau 7-14 ngày quan hệ thì que thử đã có kết quả nhưng sau 7-14 ngày mình có thử với anh tình một đêm thì không hiện kết quả. Sự mâu thuẫn của bác sĩ và que thử vẫn làm mình lăn tăn đến giờ.

Mình mang thai vẫn sinh hoạt, làm việc bình thường, rất may mình không bị nghén nên khó ai biết như này 18 tuần bụng đã to lên nhiều. Mình dự định sẽ sinh con một mình và không cho gia đình biết. Mình không muốn gây thêm phiền phức, nỗi buồn hay bất cứ gánh nặng cho gia đình.

Một lần đi khám thai xét nghiệm mình bị nhược sắc hồng cầu, nếu bố em bé cũng bị thì nguy cơ con bị bệnh cao. Bác sĩ yêu cầu người ba phải làm xét nghiệm. Mình có gọi cho anh nói mình đi xét nghiệm máu người ta cần kết quả xét nghiệm của anh. Mình có loáng thoáng nói có bầu mà không biết anh có nghe rõ không mà bảo giờ không liên quan gì nữa, đừng làm phiền anh nữa xong thì cúp máy.

Vấn đề lớn nhất của mình là mình rất thích anh, mỗi ngày mình đều nhớ đến anh, mình cảm giác đứa con này là con anh. Mỗi khi nghĩ đến anh mình đều rơi nước mắt, ngay cả trong giấc mơ mình cũng mơ thấy anh. Thỉnh thoảng mình rất nhớ nên đã nhắn tin cho anh nhưng người đó nói mình đừng làm phiền nữa, không liên quan gì cả…

Tiếp nữa 5 tháng nữa sinh rồi, lúc đó mình phải nghỉ việc, thuê phòng riêng (hiện đang ở với bạn) nên chi phí lo cho con mình không biết tính sao. Mình cũng có tài khoản chơi chứng khoán hơn 200 triệu. Mình rất mong anh chị góp ý, định hướng dùm giờ mình nên làm gì/ học gì/ lên ý tưởng kinh doanh gì…để chuẩn bị lần tới đó để an tâm tài chính lo cho con. Cũng như phân tích dùm tình cảm mình dành cho anh cứ vậy, lâu lâu mình lại nhớ và spam tin nhắn phải làm sao?
Cảm ơn!
Confession!