Tôi ơi đừng tuyệt vọng


Người ta thường nói ” lá rụng về cội ” nên đàn ông thời nay ai cũng nghĩ cứ để con mình sống với ai thì sống, ra sao thì ra vì trước sau gì nó cũng sẽ quay về với cội nguồn.

Nhưng người ta không hề nghĩ không hề quan tâm rằng con nít cũng có cảm xúc cũng có suy nghĩ chỉ có điều nó ngây ngô hơn người lớn. Có thể nó sẽ nhớ người đàn ông đã từng gặp mình đã từng ôm mình nhưng với nó chỉ là người lạ thoáng qua. Những nữa trẻ không cha tội nghiệp lắm nhưng càng tội hơn khi có cha mà bị ruồng bỏ. Từng ngày từng tháng từ lúc thai nghén. Ẳm bồng giờ đây con đã gần 2 tuổi nhìn con cười nói suốt ngày nhưng từ ” ba ” con không nói.

tuyet-vong
Tôi của ngày hôm nay không được phép gục ngã

Tôi không biết được là do con không nói được hay là vì không có ba cho con gọi mỗi ngày nên mới như vậy. Làm mẹ đơn thân đôi lúc tôi cũng phải cố gắng cười trên sự tổn thương. Bước qua mặc cảm mà sống cho hiện tại. Bước qua nhưng vấp ngã tôi thấy mình trưởng thành hơn nhưng chắc chắn rằng tôi không thể tìm thấy lại mình của ngày hôm qua. Tôi của ngày hôm nay không cho phép mình được gục ngã vì cuộc sống của 2 mẹ con.

Vẫn tự nhủ với lòng rằng ” tôi ơi đừng tuyệt vọng “. Cố gắng hết sức vì cuộc sống của con và cuộc sống của cả chính mình nữa. Không mạnh mẽ thì yếu đuối để cho ai xem.

Cfsmedonthan