Tôi nên cưới chồng hay làm mẹ đơn thân???


Em 22 tuổi, hiện tại đang mang bầu tháng thứ 7 và em thật sự bế tắc không biết nên làm thế nào, muốn xin ý kiến của các mẹ.

Em có yêu 1 người được 4 năm rồi, cùng nhau đi du học ở nước ngoài. Bạn trai em về nước trước, 20 ngày sau em mới biết mình mang bầu được gần 2 tháng. Em có gọi điện thông báo cho gia đình người ta và cũng nói rõ không muốn bỏ cái thai. Nhưng nhà họ lại lằng nhằng ấp úng không nói chuyện với gia đình em. Chị gái nhà họ còn dọa dẫm là nếu cưới thì sau này đi ăn xin cũng không được bỏ nhà họ.

Em cũng không suy nghĩ nhiều liền cứ để vậy định làm 1 bà mẹ đơn thân. Em không dám nói cho gia đình biết vì nhà em hoàn cảnh. Mẹ sinh được 3 chị em gái, bố thì say xỉn, chửi rất tục tĩu. Nhưng chuyện chẳng giấu được bao lâu, em vẫn nói với mẹ lúc em bầu 5 tháng.

toi-nen-cuoi-chong-hay-lam-me-don-than
Em cũng không biết nên làm thế nào nữa

Mẹ nói em cứ về Việt Nam rồi sinh, mẹ giúp đỡ chăm sóc. Em cố gắng làm thêm 1 thời gian kiếm ít tiền để sinh nở. Nhưng vừa về được 3 tuần thì nhà họ lại nói muốn cưới em và đón mẹ con em về( vì em đi siêu âm là con trai và khỏe mạnh). Mẹ em cũng liên lạc với nhà họ nói chuyện, ý nói bảo nhà họ xuống nhà em.

Em không đồng ý cưới nhưng em không dám nói vì mẹ mong em cưới từng giờ từng phút. Mẹ mong em có một tấm chồng, không muốn em bị tai tiếng xung quanh. Em hiểu lòng tốt của mẹ nhưng em biết, nếu chấp nhận cưới, em và con phần lớn sẽ không thể hạnh phúc.

Các mẹ có thể cho em một số lời khuyên, để em có động lực không ạ. Em bây giờ rất bế tắc. Bố em cứ chửi bới cả ngày lẫn đêm. Mẹ em ra sức khuyên em cưới. Bạn trai kia cũng nói nếu em cưới thì phải đồng ý 3 điều “không bỏ, phải ở nhà chăm gia đình, và phải tin tưởng”. Em cũng không biết nên làm thế nào nữa các mẹ ạ.

Confession.