Tôi đã làm mẹ đơn thân như thế


“Kể từ ngày hôn nhân tan vỡ chấp nhận cuộc sống làm mẹ đơn thân ở cái tuổi 25. Bao nhiêu hy vọng bao nhiêu niềm tin đều vỡ nát mất phương hướng không biết nên làm gì.

Người ta nói tu trăm năm mới có duyên làm vợ chồng nhưng chỉ một chút yếu lòng thôi thì duyên cũng đứt người cũng ra đi. Ngày tôi sắp sinh đã phát hiện ra một sự thật phũ phàng nói đúng hơn đó là một sự tổn thương đối với một người phụ nữ anh ấy vẫn còn qua lại với người yêu cũ nhìn những dòng tin nhắn mà anh gửi cho người đó mà lòng tôi thắt lại.

Tôi đã cố gắng mĩm cười xem như không có chuyện gì vì sắp tới ngày sinh vì yêu cái gia đình nhỏ bé này trong lòng luôn thầm hy vọng biết đâu đứa bé ra đời vì con anh sẽ thay đổi. Nhưng tôi đã sai lầm hoàn toàn sai lầm còn gì đau khổ hơn khi anh ấy chăm sóc vợ con chỉ vì trách nhiệm mỗi tối anh lại viện cớ lên lầu làm việc chỉ để nói chuyện điện thoại cùng người đó.

11-14

Hai mẹ con lủi thủi trong phòng chỉ biết thở dài chẳng dám than với ai nếu mẹ chồng biết thì tôi lại càng khó sống. Nếu than với mẹ đẻ thì chỉ làm mẹ mình thêm lo nghĩ vì tôi biết mẹ còn đang phải chăm sóc cho người ba đang bị ung thư ở nhà.

Nước mắt chảy mỗi khi đêm đến, thấm thoắt bé nhà tôi cũng dược 2 tháng anh vẫn ngày đi làm tối về làm cho xong trách nhiệm của một người cha rồi lại lên lầu đóng cửa. Tôi còn nhớ như in trưa hôm đó tôi đã cầu xin mẹ chồng cho tôi về nhà thăm ba mình vì không biết ông sẽ ra đi khi nào, chỉ một tiếng ngắn ngủi ba cứ nắm tay tôi mà nước mắt chảy có lẽ ông mong tôi về lắm đời không biết trước được gì đó lại là lần cuối cha con nhìn thấy mặt nhau.

Tôi đã khóc rất nhiều và tôi cũng hận cả gia đình chồng vì họ đã không cho tôi về đưa tiễn ba mình lần cuối.
Vì hoàn cảnh gia đình khác nhau nên ngay từ đầu bà đã không thích tôi. Tôi cần một bờ vai để dựa vào cần một bàn tay kéo tôi đứng dậy lúc đó nhưng tôi biết bờ vai đó đã lung lay, đôi tay đó cũng đã muốn buông rồi. Cuối cùng thì anh ấy cũng đã nói ra lời chia tay mà tôi không muốn nghe rằng anh ấy vẫn còn tình cảm với người yêu cũ. Vì sợ mất con tôi đã âm thầm mang đứa bé mới 4 tháng tuổi bỏ đi với hai bàn tay trắng chấp nhận làm thủ tục ly hôn giải thoát cho anh mà cũng là giải thoát cho chính mình.

Tôi đã bắt đầu cuộc sống của một người mẹ đơn thân như thế không tiền chu cấp không một lần hỏi thăm, ngày anh làm đám cưới với người ta là lúc mẹ con tôi khó khăn chật vật trong bệnh viện vì căn bênh suy hô hấp mà bé bị lúc mới sinh, Tôi đã khóc rất nhiều cứ tưởng bé sẽ không qua khỏi nhưng trời thương con cũng qua khỏi tôi yếu lòng lại gọi điện cho anh mong anh về thăm con nhưng cái tôi nhận được là sự khinh khi thừ gia đình anh họ nghĩ tôi lợi dụng đứa bé để moi tiền của anh.

me-chong-nang-dau-md

Trái tim đã đầy vết xước nay lại bị xát muối thêm tôi ôm con khóc tự nhủ với lòng sẽ không bao giờ liên lạc với anh ấy một lần nào nữa.
Hai bàn tay trắng không nơi nào nhận vào làm chỉ vì có con nhỏ tôi chấp nhận làm đủ thứ việc chỉ mong có tiền mua sữa cho con, tôi sợ gặp phải bạn bè hay người quen vì tôi sợ họ sẽ hỏi về gia đình mình tôi sợ phải nhớ lại nỗi đau đó, đã có lúc tôi như muốn cầu xin người đời đừng nói gì hay hỏi gì về cha của đứa bé.

Đến nay con tôi đã hơn 2 tuổi, công việc của tôi cũng dần ổn định có đôi lúc bé cũng hỏi ba nhưng tôi lại chọn cách im lặng không trả lời.

Có lần tình cờ anh ấy ngang qua nhà thăm con tôi không nói gì chỉ thấy con mình gọi ba ruột bằng chú tôi thấy đời đúng là nghịch cảnh người dù có thân mấy không qua lại cũng thành người dưng còn người dưng không máu mũ họ mình lại thân như ruột thịt.

Cfsmedonthan