Tôi có quá ích kỷ không khi chỉ muốn làm mẹ đơn thân?


Tôi- người con gái 26 tuổi với những năm tháng sống và học tập bên nước ngoài. Và tôi mang trong mình tư tưởng sẽ làm mẹ đơn thân.

Ngày trước tôi cũng đã từng có 1 tình yêu rất đẹp mà tưởng chừng cái kết viên mãn cuối cùng sẽ là 1 đám cưới trong tương lai, khi đó, anh là công an còn tôi là y tá. Nhưng rồi người ta chạy theo tình mới bỏ tôi lại với nỗi đau không biết tỏ cùng ai, tôi ra đi như muốn chạy trốn tất cả.

Tôi chạy trốn và có suy nghĩ muốn làm mẹ đơn thân
Tôi chạy trốn và có suy nghĩ muốn làm mẹ đơn thân

Đến lúc ấy trong đầu tôi chỉ có 1 ý nghĩ duy nhất là học và làm thật nhiều tiền chuẩn bị cho tương lại làm mẹ đơn thân. Tôi đọc rất nhiều bài viết về mẹ đơn thân với những cô đơn và cay đắng phải chịu, tôi nghĩ mình có thể chấp nhận được hết chỉ cần có con. Tôi tự tin sau này sẽ lo cho con cuộc sống đầy đủ như mọi đứa trẻ khác, nhưng tôi lại sợ sau này con hỏi cha con đâu? Tôi sẽ phải trả lời con như thế nào.

Và cách đây 3 năm tôi có quen 1 người, anh ấy cũng làm công an,  tôi bị rung động trước anh nhưng tôi  chỉ muốn bên anh chứ không muốn cưới xin ràng buộc. Năm sau, tôi sẽ bước qua tuổi 27 nhưng tôi chỉ muốn có con và nếu có thể tôi muốn cùng anh nuôi con lớn lên chứ không hề muốn làm vợ anh. Phải chăng tôi quá ích kỷ chỉ biết nghĩ cho mình, tôi phải làm sao bây giờ.