Tỉnh dậy và cố gắng sống vì ngày mai


Tôi năm nay 24 tuổi, đang làm mẹ đơn thân trong nỗi hoang mang, tủi nhục. Người đàn ông tôi tin tưởng, trao cả trái tim đã lạnh lùng từ chối trách nhiệm làm cha đứa bé,từ chối hết những hứa hẹn về một đám cưới sau đó.

Tôi sinh con ra trong tiếng thở dài của cha mẹ, bạn bè người thân và mọi người xung quanh. Con bé hơn 6w rồi nhưng nó chưa từng được gặp mặt bố nó dù chỉ một lần, không bao giờ có được vòng tay hay cái ôm của ông bà nội, không biết được là nó còn có một người anh trai ở tận nơi nào nữa……

Dăm ba tháng tôi đã lại phải chuẩn bị tha hương đất khách làm thuê để kiếm tiền bỉm, sữa và đủ thứ tiền lo cho con. Con gái tôi trộm vía khá ngoan ngoan, có lẽ bé biết được thân phận mồ côi của mình nên bằng lòng nằm chơi để mẹ lo làm, nhà có hai người nhưng bà ngoại vì thương nên cũng đi theo trông cháu cho.

Tôi đã từng mong tất cả chỉ là cơn ác mộng, khi tỉnh lại tôi lại là tôi của ngày xưa

Kể ra thì tôi cũng chẳng đến nỗi, dáng vẻ ưa nhìn cao ráo khiến tôi cũng vừa mắt nhiều người những vì tình yêu là cạm bẫy nên tôi đã không may mắn mắc vào. Sau khi trở thành gái một con tôi chẳng con thời gian đi chơi sau mỗi buổi tan làm nữa, nhìn các chị em son phấn đi chơi hẹn hò tôi vừa tủi phận vừa thèm vô cũng cái thời son rỗi.

Không phải tôi không thương con bé nhưng nhìn con, tôi càng thấy xót xa căm hận khi nghĩ đến người đàn ông vô lương tâm đã khiến tuổi thành xuân của tôi phải dừng lại giữa chừng. Con bé khổ thay ai cũng bảo giống bố y đúc, cái sự giống nhau khiến tôi nhiều lúc mất bình tĩnh giận kẻ bạc tình mà trút lên đầu con, giận dữ gào lên khi bé quấy khóc không theo ý mình

Đôi khi tôi ước khi trở về nhà không có em bé nào ở đó. Tôi ước mọi chuyện chỉ là ác mộng và khi tôi tỉnh dậy tôi vẫn là tôi như ngày xưa, khi chưa hề có đứa bé nào được sinh ra. Nhưng mơ vẫn phải tỉnh tôi đã và đang ở hiện tại dù thế nào đi nữa tôi vẫn luôn dang đôi tay ôm trọn trái tim bé nhỏ vào lòng và cố gắng sống tất cả vì ngày mai!!!

“VÌ CON” Thu Thảo bé nhỏ của Mẹ

cfsmedonthan!