Tiếp tục làm mẹ đơn thân hay để cho con có cha


Mình cũng hiện đang là mẹ đơn thân, bé nhà mình chỉ mới được 7 tháng tuổi. Khi biết mình mang thai người yêu của mình đã từ bỏ mình cũng là lúc mình bị mất việc làm, hoang mang mình đã từng nghĩ tới việc tự tử nhưng vì nghĩ tới cái thai 5 tháng đã được hình thành mình không đành lòng.

Lấy hết can đảm mình thưa chuyện cùng ba mẹ, mẹ mình đã khóc rất nhiều. Xấu hổ với bà con chòm xóm, xấu hổ với họ hàng. Mình sợ gia đình sẽ không chấp nhận nhưng cuối cùng mẹ mình đã chấp nhận.
Ngày đứa bé chào đời cùng lúc 2 mẹ con phải rời xa nhau, bé bị u máu ngay hốc mắt chuẩn đoán có thể sẽ ảnh hưởng tới thị giác và não về sau. Mình khóc ngất con một nơi mẹ một nơi. Ai sẽ chăm sóc cho con khi mẹ vừa mổ xong chưa thể đi lại bình thường được.

Cũng may có cô em gái kế mình nghĩ làm vào viện chăm bé. Ngày mình ra viện là ngày người ta tới lấy nhà vì thiếu nợ, là ngày mình ôm con trong phòng cấp cứu mà khóc. Nhờ trời mọi chuyện cũng ổn, bé vượt qua bệnh tật trở về bên mình cũng là lúc mình phỉa đi tìm, việc làm để mua sữa cho bé vì mình không có sữa.

Chật vật lắm mới tìm được công việc tạm ổn nhưng thu nhập cũng không được bao nhiêu chỉ vùa đủ sống qua ngày của 2 mẹ con. Bé dường như cũng hiểu nỗi khổ của mẹ nên cũng ngoan lắm ít quấ khóc mẹ, lại được ông bà, mấy dì yêu thương.

Lúc đầu mình không dám cho ai biết mình có con, việc mình có thai và sinh bé chỉ nội bộ trong gia đình biết. Mình sợ sợ lời dị nghị của mọi người, sợ ba mẹ khóc thêm lần nữa, sợ mọi người ghét bỏ bé. Nhưng vì xót con không đành lòng nhìn con bơ vơ đã không có cha lại còn không được bà con họ hành thừa nhận, rồi bé sẽ ra sao. Lấy hết can đảm mình ẵm bé đến gặp mọi người, hãnh diện khi nói rằng đây la con mình, chính mình đã sinh bé.

Tôi có nên cho anh cơ hội để quay lại

Khó khăn và nỗi sợ của mình dần dần cũng dã dược mọi người chấp nhận, ba mẹ mình cũng không còn buồn không còn khóc vì đứa con gái bất hiếu này nữa. Mọi việc dường như đã đi vào quỹ đạo của nó thì cha đứa bé dột ngột xuất hiện, nói là muốn nhận đứa bé, muốn được chăm sóc cho 2 mẹ con .

Mình rất hoang mang và lo sợ. Khi biết mình có thai người đã từ bỏ, khó khăn lắm mình mới thuyết phục được gia đình , mọi người chấp nhận bé thì người quay về nói đã hối hận khi từ bỏ mình, mình phải làm sao đây ?
Chấp nhận hay không ? Chấp nhận để con có người cha, có gia đình đàng hoàng, rồi biết sau này khi gặp khó khăn trong cuộc sống người có buông tay bỏ rơi 2 mẹ con nữa không, rồi nói làm sao để 2 gia đình chấp nhận ?

Còn nếu như không chấp nhận bé nhà mình sẽ không có cha, mình vẫn là mẹ đơn thân cùng con song hành trong cuộc sống, ba mẹ sẽ không phải khóc cho mình thêm lần nào nữa .
Mình phải làm sao cho đúng???? Hiện tại mình rất hoang mang, làm ơn cho mình lời khuyên….

Cfsmedonthan