Thương gửi em! Những Singlemom – Một loài hoa thép…


Bất kể người phụ nữ nào cũng mong được cười trong hạnh phúc, được khóc trong hạnh phúc. Được duy trì và bảo tồn mái ấm cho các con… Phải trở thành mẹ đơn thân, đó thực sự là điều lựa chọn cuối cùng khi người phụ nữ đã làm hết sức mình để cứu vãn.

Tôi, cũng như em – 1 bà mẹ đơn thân đã trải qua bao thăng trầm của cuộc sống đã từng chạm tới tận cùng của khổ đau, đã từng vắt kiệt sức mình để khóc và oán trách…
Tại sao lại làm như thế?
Tôi đã làm sai điều gì?
Tại sao mọi chuyện lại như vậy?….
Tại sao…?
Tại sao…?

Hàng ngàn câu hỏi tại sao mà không có lời giải thích nào lấp đầy được nỗi đau bị phản bội.
Nên tôi hiểu em ai oán đến mức nào, tôi hiểu em đang chua xót ra sao. Bởi chúng ta đã phải đánh đổi cả thanh xuân, đó là nước mắt, là lòng tin, là khát khao sống và cuối cùng phải trở thành một Singlemom đầy lao đao và khổ ải. 

Nhưng em à! Em là người phụ nữ đáng được trân trọng hơn hết thảy muôn loài hoa kiêu sa đang rực rỡ ngoài kia. Em đã cho đi những gì là đẹp nhất, em đã dành sức lực kiệt cùng của mình để làm tất cả cho gia đình, cho các con. Cho đến khi em không thể nữa. Em đã làm hết sức rồi em ạ! Em không cần trách mình hay ân hận gì nữa nha em.
Em biết không! Ai trong chúng ta sinh ra đều có 1 tài khoản NGHIỆP , lý do mà chúng ta gặp nhau đều là do tài khoản Nghiệp này. Có thể trong quá khứ từ nhiều kiếp trước mà ta không hề biết, những người đem lại đau khổ cho em là do em mắc nợ họ trong quá khứ, vậy nên giờ đây họ đến đòi thì mình vui vẻ trả. Trả xong là hết nợ. Nếu như em mải mê ai oán, hận thù và tìm cách khiến họ phải trả giá cho nỗi đau của em thì vô tình em đã không trả được nợ mà còn vay thêm.

Kết quả hình ảnh cho mẹ đơn thân

Nếu em gặp 1 kẻ khốn nạn thì chỉ bởi anh ta đang diễn 1 vai khốn nạn và em hãy để cho anh ta diễn hết vai của mình. Còn nếu tại sao em cứ gặp kẻ khốn nạn là tại bởi kiếp trước em đã gieo 1 hạt gì đó mà em không biết. Đó không hẳn là lỗi của em, chỉ là em đang trả Nghiệp để hướng tới điều tốt đẹp khác mà thôi. Em hãy học lấy chữ BUÔNG và dùng thái độ của lòng nhân đức để trả lời cho những ai gây ra đau đớn cho em. Có thể sẽ khó khăn đó, nên em cần phải học từ từ. Nhưng hãy tin tôi, em sẽ thấy thoải mái hơn rất nhiều cô gái nhỏ ạ!

Khi em tích đủ tài khoản Nghiệp của em rồi, sẽ có người trân quý em như cách mà em đang sống.
Nếu em biết dù chỉ là một suy nghĩ, cảm xúc hay lời nói, hành động của mình đều có thể tích điểm trong tài khoản Nghiệp thì em sẽ trân trọng hơn đúng không?
Đúng vậy! Bản thân tôi sau bao nhiêu mất mát, tổn thương giờ đây tôi thấy vui khi biết mình sẽ là người tạo nên tài khoản Nghiệp của mình mà không ai có thể can thiệp bằng sự phá hoại hay sức mạnh, kể cả là Thượng Đế. Tôi thấy hạnh phúc khi tôi có thể gieo những hạt mà mình thích. Muốn hạt vui vẻ, hạnh phúc hay sức mạnh gì cũng tự mình quyết định được. 

Những hoa trái bây giờ mình nhận được là do gieo hạt từ quá khứ, không thay đổi được. Bây giờ em hãy chỉ tập trung gieo hạt ở thời điểm hiện tại thôi, em hãy chỉ gieo những hạt yêu thương bằng suy nghĩ và con người nhân ái trong em, rồi tài khoản của em sẽ đầy và em sẽ được gặt trái ngọt thơm em ạ!

Nhưng có nhiều loại hạt lắm nha em, có hạt 3 ngày đã đơm hoa kết trái, có hạt phải mất 3 năm. Em hãy kiên nhẫn là được. Nhưng theo tôi thì tốt nhất không cần nghĩ đến trái làm gì, bởi việc gieo hạt cũng rất vui rồi. Em hãy tìm và tin vào những niềm vui nhỏ nhặt như thế và em sẽ thấy cuộc đời này còn đáng yêu biết bao. Em nhé!
Thương mến gửi em – NHỮNG BÔNG HOA THÉP – Những bà mẹ đơn thân. Vì em xứng đáng nhận được những điều viên mãn nhất từ cuộc sống này. Mong muôn vạn may mắn sẽ đến với các Mom và các thiên thần của chúng ta. Love all!