Tất cả vì mẹ yêu con , con yêu ah


Con tôi đã được 3 tuổi, đó cũng chính là khoảng thời gian tôi đơn thân vất vả nuôi con, cuộc sống vốn dĩ bình yên và thầm lặng đối với người phụ nữ như tôi nhưng sự đời chẳng bao giờ theo ý con người.

Tôi sống với một cái vỏ bọc cứng rắn, mạnh mẽ và dĩ nhiên chẳng thiếu người theo đuổi nhưng than ôi lòng tin nơi tôi còn không giữa 1 cuộc hôn nhân đỗ vỡ, chồng đi theo người phụ nữ khác. Cực khổ vất vả mưu sinh nuôi con, yêu con lắm nên nhiều lúc còn phải van nài chồng thăm non con trai, tôi không phải dạng yếu mền mà phải quỳ lụy. Nhưng tội lắm ai ơi khi nhìn con trai bụ bẫm dễ thương đi trẻ về hát luyên thuyên bài”. Ba ngọn nến lung linh”, ba là cây nến vàng mẹ là cây nến hồng con là cây nến xanh , thấp sáng một gia đình, hoặc ba thương con thì con giống mẹ, mẹ thương con thì con giống ba cả nhà ta cùng yêu thương nhau xa là nhớ gần nhau là buồn.

Lúc đấy mạnh mẽ đến mấy, kiên cường đến mấy tôi cũng phải quay mặt đi và dấu đi dòng nước mắt nghẹn ngào. Và rồi lòng ích kỷ và thù hận của người vợ đã li hôn dường như nhường chỗ cho lòng yên thương con trai vô bờ bến, tối đến lại nhấc điện thoại hoặc online face gọi cho chồng để con được nói chuyện với ba, đươc biết rằng con vẫn có ba. 3 năm rồi mà số lần ba thăm con có đếm đủ trên đầu ngón tay không con nhỉ? chỉ khi nào mẹ nhắc nhở nói này nói nọ khuyên lơn da diết ba mới dành 1 chút thời gian thăm con, 1 chút đồ chơi dành cho con, hoặc cũng là vài trăm nghìn hay 1 triệu đồng cho con .

Con à! Mẹ biết mẹ không tốt khi sanh con ra mà không cho được 1 gia đình hoàn hảo nhưng mẹ đã nghĩ rất nhiều nếu như sống trong gia đình đó, gia đình mà với mẹ nó là địa ngục, là nơi hám tiền, là nơi chịu sỉ vả, là nơi đi làm về không dám mở cửa ra khỏi phòng thì liệu mẹ có thể cam chịu mà sống để nuôi con đến ngày trưởng thành không hay chỉ đến lúc nào đó mẹ kiệt sức vì stress mẹ đổ bệnh mẹ trầm cảm.

Thì ai sẽ chăm sóc con nuôi con khôn lớn. Mẹ yêu con còn hơn chính bản thân mẹ, mẹ chỉ mong cuộc sống của con bình yên và khỏe mạnh dù mẹ phải làm bất cứ điều gì tất yếu là chỉ vì… Mẹ rất yêu con .

Comments are closed.