Tài sản vô giá của mẹ chính là con


Làm mẹ đơn thân là quyết định không dễ dàng và cũng không ai muốn con mình sinh ra thiếu cha hay mẹ.

Cho dù bạn là người phụ nữ cá tính, mạnh mẽ hay độc lập về tài chính, cũng không dễ dàng gì vượt qua được giai đoạn tiền đơn thân…và khi quyết định sẽ nuôi con một mình, tự tay chăm sóc những đứa con mình tạo ra thì có lẽ tâm hồn của những người mẹ đơn thân này đã chai sạn. Và cũng khô cạn những giọt nước mắt để khóc cho những nỗi buồn không tên.

Mình cũng vậy cũng trải qua giai đoạn gọi là khủng hoảng, cay đắng, tủi hờn thậm chí nghĩ quẩn đến nỗi ôm con ra hồ xuân hương ( đà lạt) trong đêm lạnh lẽo để nhảy xuống và kết thúc cuộc sống. Nhưng rồi con mình thức giấc gọi “mẹ ơi, tôm lạnh quá” làm lương tâm của người mẹ hèn hạ yếu đuối như mình thức tỉnh. Ôm con khóc đến vật vả và hứa với lòng và hứa với con trai đây sẽ là lần cuối mẹ khóc vì người đàn ông đó.

Mẹ sẽ nắm tay con vượt qua giông bão

Thật sự quên đi một người từng gọi là chồng là điều không dễ các mẹ ạ. Nhưng vì con và vì bản thân mình không đủ sức chống chọi với những nỗi đau mà đối phương gây ra nữa nên mình buông tay. Không thanh thản, không cam tâm. không thể không day dứt, rất khó chịu phải không ạ? Nhưng vì con.

Vì nhìn nhận mọi đứa trẻ xung quanh và mình không muốn con mình không phải thiệt thòi nên mình lúc nào cũng nghĩ làm sao để có Tiền? Có công việc tốt? Và làm sao để cho con có được cuộc sống và tương lai tốt như bao đứa trẻ khác??? Vậy mà không biết từ bao giờ con là nguồn động lực của mình để vượt qua tất cả các mom ạ.

Mình muốn gởi đến các mom mới lâm vào tình thế không ai muốn này thì hãy nhìn con, lấy con làm động lưc nhé. Con không cha cũng không Sao. Nhưng con cần có mẹ. Và tài sản của những người mẹ đơn thân như chúng mình thì chỉ có con là tài sản vô giá..

cfsmedonthan!