Sự lựa chọn của mẹ liệu có tốt cho con


Có lẽ như bao đứa trẻ khác con hồn nhiên đến mức vẫn tin rằng ba con sẽ gửi tặng cho con những đồ chơi trong các dip giáng sinh , lễ ……mà con không biết mẹ chính là người mua cho con những món đồ đó.

Mẹ vẫn luôn gieo cho cái suy nghĩ tốt về ba và chưa 1 lần để con có suy nghĩ xấu về ba của con và cứ như thế cho đến một hôm chuyện đó xảy ra thì mẹ chợt nhận ra mẹ đã sai ,cái chuyện mà mẹ cứ nghĩ một đứa con nít 3 tuoi không thể nào lại đối đáp với mẹ như thế ?
Con : Giận mẹ, con không thương mẹ, con chỉ thương ba
Mẹ : Tại sao con lại không thương mẹ? mẹ là người vất vả đi làm kiếm tiền nuôi con, mua sữa cho con đưa con đi chơi mà ..
Con : Mẹ! sữa trên tủ kìa, mẹ lên lấy uống hết đi.  Alo ba hả ba mua cho con 2 hôp sữa nha …..
Kể từ đó mẹ biết mẹ sai ,mẹ cho con niềm tin về người ba hoàn hảo mặc dù ba con chưa từng làm cho con điều gì tốt đẹp nhất.

Một người ba mà chưa từng chủ động gọi cho con mình chỉ đợi con mình nhớ ba và gọi hỏi thăm ba. Mẹ thât sự bực bội khi mỗi lần con nói nhớ ba, kêu mẹ gọi điên thoại cho ba. Mẹ không ích kỷ nhưng mẹ muốn để ba con 1 lần làm điều đó với con. Chẳng hiểu sao ngay từ đầu mẹ cho con hình ảnh của 1 người ba hoàn hảo để bây giờ mẹ lại đắn đo suy nghĩ về điều đó.

Người ngoài cuộc sẽ có nhiều ý kiến trái chiều, ví dụ như có 1 người từng nói rằng bạn làm như vậy là không tốt. Bạn nên lựa lời nói cho bé hiểu ngay từ đầu vì vốn dĩ bạn còn quá trẻ và sẽ bước thêm 1 bước nữa. Vậy liệu khi bạn chọn người đàn ông đó và con bạn lại gọi người mà nó lạ lẫm đó là ba thì nó có chấp nhận không vì bạn đã gieo trong đầu nó một người ba vắng mặt hoàn hảo rồi liệu người xa lạ như vậy nó có thể chấp nhận không?
Nhiều lắm, nhiều điều mẹ muốn tốt cho con, nhưng cái sự lựa chọn nào cho con là tốt nhất

cfsmedonthan!