Sống xa anh chẳng dễ dàng


Viết những dòng tâm sự tròn 100 ngày Anh ấy ra đi. Anh ấy sống cũng làm mẹ con em đâu khổ. Mẹ con em chịu sự soi mói của xã hội, định kiến của mỗi người, chịu sự trách móc của gia đình.

Cả sự đánh đổi của một tương lai đang chuẩn bị bước sang một trang mới sau qua khứ tàn nhẫn. Ấy thế mà chia tay võn vẹn chưa được một tuần em báo tin anh có thai. Anh thẳng thắng bảo em bỏ đứa bé. Bỏ chính giọt máu của mình. Uh phải em làm sao xứng đáng với anh kể cả hoàng cảnh và cả bản thân em vốn dĩ đã sai ngay từ đầu em nên biết đấy là trò đùa.

Con của mẹ! Để giữ con lại là mẹ đúng nghĩa bỏ tất cả bỏ công việc mình yêu thích bỏ lại sự đam mê mẹ đang đeo đuổi mẹ chấp nhận sự nhục mạ của người đời chỉ cần có con và con. Mẹ không phân bua mẹ chẳng cần phải giải thích con là con ai và Ba của con là ai? Mẹ sẵn sàng và thẳng thắng trả lời rằng nếu sau này con hỏi Ba ở đâu? Ba con là ai? Con của mẹ… cuối cùng ngày mẹ rửa sạch được danh phận cho con thì chính là cái ngày Ba con qua đời.

mẹ đơn thân

Tự hỏi có phải tàn nhẫn với chính con của mẹ ko? Mẹ xin lỗi mẹ cứ nghĩ sẽ bù đắp cho con và Ba con nhất định sẽ nhìn nhận để con được chấp thuận khi nhìn Ba con bằng xương bằng thịt bằng hơi ấm chứ không phải lần đầu con gặp Ba là đầu đội khăn tang và sự lạnh leo bao trùm là vàng hoa tang.

Giờ đây và mãi mãi con sẽ được gặp Ba khi ra mộ và nhìn di ảnh số phận thật trớ trêu khi buổi sáng hôm Ba con ra đi lại nói vài hôm nữa sẽ nhận con thế mà ông trời sao không cho Ba cho Mẹ cho Con một cơ hội một lần được trong vòng tay Ba con có phải ko? Mẹ xin lỗi em nhé. Nếu có kiếp sau mẹ xin làm Ba của con. Cho con trọn vẹn cả tình yêu thương vô bờ bến.

Hôm nay 100 ngày của anh , anh sống cũng làm em đau và anh mất cũng làm em đau?

Cfsmedonthan

%d bloggers like this: