Singlemum không có gì là to tát, tủi nhục hay đáng trách.


Em là 1 singlemum từ lúc mang bầu đến bây giờ là 6 năm. Và… em chưa bao giờ ân hận vì điều đó các mom ạ. Dù rằng cuộc sống của em bây giờ còn nhiều khó khăn, nhưng chỉ cần mình kiên định và cố gắng hết sức thì không có gì là không thể vượt qua.

Người đời có chồng, có vợ, họ nhìn em với ánh mắt thương hại pha chút dè bỉu, có thêm chút kiêu hãnh khi ta đây có đủ gia đình. Nhưng đó là những giây phút họ hạnh phúc, và rồi hạnh phúc ngắn ngủi qua đi, sóng gió ập đến triền miên họ lại nhìn em và nói có lẽ như em nuôi con 1 mình là sướng nhất, chả phải hầu hạ đứa nào, không phải mời lạy đứa nào, thích đi đâu thì đi… Họ lại bảo em khôn nên chọn làm singlemom.

Cuộc đời là thế đấy các mẹ ạ! Chúng ta luôn ao ước những gì chúng ta không có, và luôn e sợ khó khăn. Đó là vì con người lòng tham vô đáy, luôn ích kỷ và chỉ thích hơn người khác. Điều đó làm chúng ta mờ mắt và gục ngã trước khó khăn, làm chúng ta không thấy được mọi thứ đều có 2 mặt tích cực và tiêu cực

Họ dè bửi singlemum rồi có lúc họ cũng sẽ ao ước được cuộc sống như singlemum

Cho nên những ai đã, đang, và sẽ làm singlemum , mình mong các bạn có thể từ bỏ những suy nghĩ tiêu cực, sợ xã hội lên án, bị chửi bới…. để sống hạnh phúc cùng con, vượt mọi sóng gió dè bỉu của cuộc đời. Vì biết đâu đó trong số những kẻ dè bỉu chúng ta ở ngoài kia, họ đã có ít nhất 1 lần ước được tự do như chúng ta.

Làm singlemum không có gì là to tát, không có gì là tủi nhục hay đáng trách. Chỉ là chọn cho mình 1 cách sống, và lối đi riêng như bao người khác. Thân!

Cfsmedonthan!