Mẹ sẽ che chở cho con suốt cuộc đời này


Gánh nặng cơm áo gạo tiền mà phải xa con,1 đứa trẻ mới có 6 tuổi, mà cũng đủ bấy nhiêu năm thiệt thòi. Còn những tháng ngày sau, biết phải mạnh mẽ như thế nào tiếp đây? Xin lỗi, vì tình yêu và niềm tin cho người đàn ông ấy không đủ cho con có 1 gia đình trọn vẹn! Giá như có thể ôm ai và khóc!

Mẹ không trách Ba con, không hờn giận, không cay cú, không thù hằn. Cũng không quên được những ngày tháng đã qua, nhưng nhớ lại cũng thấy tâm thôi không còn gợn sóng. Không khóc, cũng chẳng buồn đau khi bất chợt có chuyện gợi nhớ về. Ba con đã có thêm những đứa trẻ, đã tạo dựng cho mình 1 gia đình trọn vẹn với sự nghiệp vững vàng thăng tiến. Ngoài xã hội, Ba con là tấm gương như 1 vĩ nhân mà người đời ngưỡng mộ. Còn với Mẹ, con người đó, chẳng còn bằng 1 kẻ tiểu nhân.

Mẹ không ân hận khi giữ con lại để bên cuộc đời Mẹ cho hết mãi về sau. Vì khi tạo hình con là niềm vui, là hạnh phúc, là tình yêu, là niềm tin của Mẹ với mối tình đầu. Mẹ thương con, thương chính Mẹ khi tình yêu và niềm tin đó không giữ nổi cho con 1 gia đình có đủ cả Ba và Mẹ. Ba đi khi con còn chưa biết nói để mà gọi tiếng Ba. Ba đi khi con còn chưa biết đi mà níu người ở lại. 1 tấm ảnh chung hiếm hoi giữa 3 người chúng ta, Mẹ cười đó, con hớn hở nhìn Ba đó, nhưng Ba lại không khoe cái mặt như Mẹ con ta. Ngày ấy con còn ngoài tháng tuổi.

che-cho-cho-con
(Ảnh minh họa)

Mẹ không hận Ba mà còn luôn cầu mong Ba có 1 gia đình trọn vẹn thương yêu và hạnh phúc, và cầu mong những đứa trẻ ngoài con sẽ được Ba chăm lo từ lúc tạo hình cho tới trưởng thành và cả sau này. Để Ba biết được Mẹ mạnh mẽ, Mẹ tự tin như nào khi 1 mình Mẹ vẫn có thể làm được hết phần của Ba đối với cuộc đời con. Nhưng không bao giờ Mẹ tha thứ cho Ba, khi mà Ba không tin vào tình yêu của Mẹ dành cho Ba đã đành, Ba lại dám lớn tiếng đòi xét nghiệm ADN với con. Mẹ đồng ý cho Ba làm xét nghiệm, chỉ để chứng minh Mẹ không sai. Nhưng cuối cùng Ba lại không dám làm xét nghiệm đó.

Con 6 tuổi rồi. 5 năm qua, Ba gặp con được 2 lần nhỉ. Và không hề 1 cuộc điện thoại hay tin nhắn hỏi han tới con. Lý do của Ba là Ba bận. Bận tới mức Ba tạo dựng được cho mình 1 gia đình và những đứa trẻ, bận tới mức đi nhậu với bạn lớp cách con vài km mà không có thời gian ghé qua. Ơn Ông bà ngoại con, ơn các bác của con đã giúp mẹ nuôi dạy con khôn lớn.
Hôm nay sinh nhật con, thêm 1 tuổi mới chỉ mong sao cuộc sống cho con luôn được bình an hạnh phúc!

cfsmedonthan!