Sau tất cả là sự mù quáng của tình yêu


Những ngày tháng chia sẻ vui buồn cùng nhau anh gọi nó là gì? Tình yêu, hay cơ bản chỉ là em ngộ nhận để một mình ôm  tình yêu không hẳn đơn phương này. Em 23 tuổi, mới tốt nghiệp ra trường, bao nhiêu hoài bão, bao nhiêu dự định em buông bỏ để theo anh, mà rồi em được gì? Cay đắng có, tủi nhục có…

Em và anh quen nhau vào năm thứ 3 đại học trong cùng 1 câu lạc bộ tình nguyện. Khi đó được xếp hát song ca với nhau trong một buổi tình nguyện và bắt đầu chuổi ngày tháng yêu nhau hạnh phúc. Anh đã từng sáng tác bài nhạc về em, cô bé anh thích hồi năm nhất anh nhìn thấy, và rồi gặp lại em, tình cảm của anh được đáp trả. Anh đã từng đau mà vẫn hát cho em nghe, đã từng vì nhớ em mà chạy hơn 60km đêm khuya từ nhà vào huế để được gặp em. Hai đứa đã từng có khoảng thời gian đại gia, dắt nhau đi ăn lẩu hay lùng sục các quán ốc, hay đơn giản là chia nhau một gói mì tôm. Em yêu anh hết lòng,  là tình yêu thật sự rồi tin tưởng anh để rồi em được gì?

Anh ham mê cá độ bóng đá, lô đề, nợ nần chồng chất, em vẫn bên anh dù không thể giúp được gì cho anh, em ra trường được nhiều công ty kêu về làm việc nhưng vì không muốn để anh một mình trong khoảng thời gian khó khăn em đã từ chối hết. Và rồi, em mang thai, em vui nhưng cũng buồn vì anh học xong là anh đi làm ba năm bên nhật bản. Anh nói em đi phá, em không chịu, và rồi tháng ngày cay đắng bắt đầu.

Anh không còn nói chuyện nhiều với em, thay vào đó anh nhắn tin với người khác không cho em xem. Anh đi học tiếng, anh thua nợ, em cầm xe, cầm laptop để anh trả nợ. Và rồi,anh lại công khai tán tỉnh và yêu người khác. Những tháng ngày bụng mang dạ chửa đạp xe đạp đi gia hạn đồ cho anh, anh biết em cực khổ thế nào không? Em nói anh nói chuyện với gia đình, anh không chịu, bảo em làm chi thì làm. Anh hứa sẽ lấy đồ về cho em mà giờ anh chặn số đt em luôn rồi, mẹ anh hỏi thì anh chối, anh không nhờ em cầm.

Anh nói con chúng ta là do một lần anh say, em xin anh đứa con? Thử hỏi tháng ngày qua là gì anh hỡi?
Anh, người em yêu nhất trên đời và cũng là người em hận nhất, khinh bỉ nhất cuộc đời này.
Sống tốt anh nhé, hai mẹ con em sẽ sống, để coi mặt anh dày cỡ nào và luật nhân quả nó ra sao.

Cfsmedonthan