Sau này, con có trách mẹ khi không cho con mái nhà trọn vẹn?


Thời gian trôi qua nhanh thật thời gian này năm trước mình đang chuẩn giấy tờ để đi đến nơi mà mình cảm thấy bước chân quá nặng nề hơn lúc nào hết…

Không ngờ có lúc mình đặt chân đến nơi này. Từ khi sự việc xảy ra đến khi cầm trên tay giấy quyết đinh chỉ vỏn vẹn 2 tháng. Nhiều khi mình nghĩ giống như 1 giấc mơ vậy… Và cuộc sống singlemum cũng trôi qua 1 năm.

Đúng là cuộc sống singlemum thoải mái không lo nghĩ gì nhiều, chỉ lo kiếm tiền lo cho con có cuộc sống đầy đủ là hạnh phúc rồi. Mặc dù biết rằng tiền tài vật chất không thể đem lại hạnh phúc cho con sau nay. Trong 1 năm có rất nhiều câu hỏi :

1. Có đi bước nữa không? ” Thôi thôi mình sợ lắm rồi! Đi bước nữa con mình là người bị tổn thương nhất. Mình rất sợ đi bước nữa thì tình cảm mình dành cho con không còn trọn vẹn. Nào là con chung con riêng. Cha dượng này nọ (sợ lắm con mình là con gái mà)”. Nên lúc nào cũng dằn lòng không để bị cám dỗ yêu đương nữa. Mặc dù điều này không thể nói trước được điều gì?

Ảnh Minh Họa

2. Có quay lại với chồng cũ không? “Thời gian sẽ là câu trả lời, nếu vợ chồng còn duyên còn nợ thi ông trời tự khắc sẽ xui khiến quay lại thôi. Còn hết duyên hết nợ thi mọi người sẽ đi tìm hạnh phúc mới”

Và điều mình lo nhất về con đó là khi con lớn và nhận thức được thì con có hiểu cho mình không? Có trách mình không? vì mình đã không cho con được 1 gia đình trọn vẹn… Và khi đi học bạn bè có chọc khiến con sẽ mặc cảm với bạn bè không nữa. Và câu hỏi ” ba đâu rồi?”.

Mình vẫn cho con cảm giác có ba chứ không phải không có.. Nhưng chỉ là ba mẹ không sống cùng với nhau nữa. Rồi khi lớn con có tìm về ba, về nội không? Tại người ta hay nói ” con gái đi theo ba”.Có mom nào có bị hỏi giống mình không?

cfsmedonthan!

%d bloggers like this: