Phụ nữ thà gãy gánh nhưng không đau khổ


7 năm trước mình quyết định làm Mẹ Đơn Thân khi chỉ mới 24 tuổi và mới kết hôn được 3 tháng. Thật ra với quyết định đó khiến Ba Mẹ mình sock nặng.  Nhưng Mẹ nói ” thôi thà gãy gánh nhưng không nặng lòng đau khổ, còn hơn phải tự dằn vặt tự làm khổ mình ” ..  Có lẽ Ba là người không bình tĩnh nhất, ừ buồn thật đấy.

Mình rất cảm ơn Ba Mẹ đã chấp nhận và cưu mang mình trong những tháng thai kì và những năm sau này nữa.. Có lần Mẹ nói ” Bo, hay khi sinh con ra, để Mẹ khai trong hộ khẩu hắn là con nuôi của Ba Mẹ, hắn là em con, để sau ni con làm lại cuộc đời ” .. 24 tuổi , Độ tuổi không phải nhỏ nhưng cũng phải là lớn và vẫn có thể làm lại cuộc đời của mình ( trong sự dối gạt ) . Vậy mà mình lắc đầu nói với Mẹ là ” con của con,con tự chịu trách nhiệm với hắn, hắn thiếu tình yêu thương của Cha, chừ Mẹ hắn cũng không nhận,thì hắn quá là bất hạnh, đau khổ ” .

Đâu phải đèo bồng thêm một đứa con là không thể làm lại cuộc đời của mình đâu, có thêm con là để cho bản thân mình thấy người đàn ông đến với mình có thật sự Yêu mình hay không..? Đó cũng là thử thách với tình yêu . Nên các Single Mom như mình đừng bao giờ thất vọng hay tiếc nuối hay đau khổ về người đàn ông luôn miệng nói thương yêu mình nhưng không vượt qua được định kiến của xã hội nhé, bởi vì đó không phải là tình yêu họ dành cho bạn, mà là họ chỉ yêu bản thân họ mà thôi.

Sự thật, mình đang đau khổ dằn vặt vì một người đàn ông, chúng tôi yêu nhau trong một thời gian khá lâu, ngọt ngào có, cay đắng anh dành cho mình cũng rất nhiều. Và cái kết cuối cùng anh vẫn ra đi vì một người phụ nữ nào đó mà ngay chính anh cũng chưa biết họ là người như thế nào. Anh đổ lỗi rằng vì mình đã từng có chồng, và đang có con nên anh không thể tiếp tục, anh muốn đi tìm hạnh phúc của riêng anh, tìm đối tượng đúng với gia đình anh muốn, mình không níu kéo,không oán hận anh, mà chỉ buồn …

Có Mẹ nào vì một cuộc tình không có kết thúc tốt đẹp mà đâm ra hối hận khi tuổi trẻ của mình lầm lỡ rồi sinh ra đứa con này không?
Còn mình thì không… Chưa bao giờ ân hận vì những gì mình đã lựa chọn , có chăng ân hận vì mình đã từng lỡ chia sẻ tình yêu thương cho một người đàn ông không xứng đáng mà thôi.

Yêu Con Trai của Mẹ rất Nhiều
Lời nhắn nhủ đến Con .. Dù sau này có ra sao Mẹ luôn ủng hộ mọi quyết định của con. Miễn con được hạnh phúc viên mãn. Hãy là một người Đàn Ông Đầy Bản Lĩnh con nhé . Hãy sống tốt và đừng bao giờ làm bất cứ ai phải buồn khổ , tổn thương vì mình nghe con. Mẹ luôn tin tưởng con trai của mẹ .
Không mong con thành danh
Chỉ mong con thành nhân
Thương Con

Cfsmedonthan

Comments are closed.