Phụ nữ không chồng mà chửa


Đứng trên cương vị một phụ nữ tôi xin mạo muội chia sẻ vài dòng mong chị em đọc và suy ngẫm, liệu có ai nghĩ như tôi. Tôi thật sự không hiểu vì sao có quá nhiều bạn nữ chưa lập gia đình lại để “mang thai ngoài ý muốn” như vậy? Phải chăng giáo dục giới tính ở nước ta tệ đến mức không đủ để giáo dục kiến thức sinh sản cho các bạn hay hay các bạn cố ý để dính bầu nhằm níu kéo người yêu hoặc ép cưới?!!

Và nếu bị người yêu từ chối thì các bạn đem con ra than vãn, trách móc, khóc than đủ kiểu như thể mình hoàn toàn vô tội. Rồi thì sao? ai khổ nhất, ai đau nhất??? Không ai khác là những đứa trẻ vô tội mà bạn tạo ra. Xã hội phát triển nhưng vẫn tồn tại những suy nghĩ hạn hẹp, nếu đã làm thì phải chịu, đừng oán trách ai vì chỉ có bạn mới hiểu rõ rằng việc bạn làm là cố tình hay thật sự bạn “dốt” kiến thức sinh sản.

Và một thể loại phụ nữ đáng trách hơn ngàn lần là phụ nữ mang bầu với người đã có vợ??? Hậu quả nặng nề tăng lên gấp 3 vì vừa hại con mình, con người vừa phá gia can. Gây ra nỗi bất hạnh, thù hận cho chính mình (nếu không cướp đc chồng người) và cho người khác (nếu cướp đc chồng người).

phu-nu-khong-chong-ma-chua
Tình yêu thật sự có dẫn đến mẹ đơn thân

Ai cũng cho mình là người bị hại, là người đáng thương vô tội bởi vì chủ nghĩa cá nhân và tình yêu bản thân quá lớn nhưng suy nghĩ thì quá hẹp, hành động theo cảm tính mà bỏ qua hậu quả.

Các bạn có thể ném đá suy nghĩ của tôi nhưng hãy giành vài phút cuộc đời để suy nghĩ lại những gì mình đã làm có thật sự xứng đáng là mẹ của một đứa trẻ hay chưa? Đừng nói với tôi rằng bạn làm vậy vì yêu. Không đâu! bạn làm vậy vì cái tôi, cái cảm tính và mục đích nào đó thôi bạn ạ, những người biết yêu thật sự sẽ không bao giờ để bản thân rơi vào tình trạng như bạn.

Cfsmedonthan