Phụ nữ, đặt sự kỳ vọng quá nhiều vào 1 người đàn ông để làm gì?


Có lẽ…Em là bà mẹ đơn thân trong số ít các mom không trách đàn ông, không hận đàn ông và cũng không dựa dẫm vào đàn ông.

Em rơi vào hoàn cảnh đơn thân khi con em 14 tháng tuổi (giờ con em đã 5 tuổi rưỡi). Vào 1 ngày định mệnh, 1 cú tai nạn đã cướp đi Bố của con em mãi mãi. Cái ngày mà đến tận bây giờ mỗi lần nghĩ đến em vẫn chưa hết bàng hoàng.

Sau đó 2 mẹ con sống cùng ông bà nội được hơn 1 năm,nhưng do biến cố của gia đình  nhà chồng em phải bán nhà và chuyển đi 1 nơi khác ở (đến nhà khác vì ông bà có 2 nhà). Hai mẹ con em quyết định không chuyển đi cùng ông bà mà xin ra ở riêng (có mom nào từng sống với bố mẹ chồng chắc cũng hiểu được áp lực khi phải làm dâu như thế nào). Em quyết định dọn ra ngoài khi đứa con gần 3 tuổi, không có 1 sự hỗ trợ hay gì khác của bố mẹ chồng. Cũng may em tự lập về kinh tế từ khi chưa lấy chồng, nên dù có chật vật nhưng cũng tạm lo đủ cho cuộc sống của 2 mẹ con. Khi áp lực cơm áo gạo tiền và sự thờ ơ của của người thân càng khiến em có động lực để cố gắng.

> Bài liên quan  Hạnh phúc với tôi thật xa xỉ
Độc lập về kinh tế, chăm sóc bản bản thân và con cái là những gì phụ nữ cần
Độc lập về kinh tế, chăm sóc bản bản thân và con cái là những gì phụ nữ cần

Còn đàn ông, sau hơn 4 năm làm mẹ đơn thân em cũng gặp không ít, người tốt có,người xấu có, người thực dụng có.
Em năm nay 27 tuổi sau hơn 4 năm trôi qua khi nỗi đau mất mát tạm lắng xuống, em có mở lòng cho bản thân cơ hội nhưng không phải tìm đàn ông để dựa dẫm hay để kiếm tìm 1 gia đình mới vì em không có ý định đi bước nữa, 1 lần là quá đủ. Bởi chúng ta thừa hiểu để có 1 người đàn ông chấp nhận yêu thương cả 2 mẹ con thật sự rất khó. Hơn nữa sức hấp dẫn của những bà mẹ đơn thân như chị em mình là có, nhưng để người đàn ông vượt qua được các rào cản là điều không thể đối với họ (ít nhất 90% đàn ông).

Vậy tại sao chị em chúng ta phải kỳ vọng quá vào 1 người đàn ông để làm gì, trong khi chúng ta vẫn độc lập về kinh tế, vẫn vui vẻ bên con và tụ tập cũng bạn bè mỗi dịp cuối tuần. Em cũng đã từng khóc nấc lên vì đau lòng khi yêu, cũng từng dày xé tâm can khi bị đàn ông đối xử tệ bạc.Nhưng em không hận hay oán trách bởi em bắt bản thân phải quên những chuyện buồn đấy thật nhanh để chăm lo cho con.

Khi chúng ta tự lập về kinh tế biết chăm sóc con cái và yêu thương bản thân thì cuộc sống trong mắt chúng ta luôn luôn dễ chịu. Còn đàn ông hay những định kiến xã hội về bà mẹ đơn thân ư? chúng ta hay bỏ ngoài tai đi, cuộc sống đã quá nhiều bộn bề để lo toan rồi đừng để tâm quá những vụn vặt khiến lòng nặng trĩu kia.
Chúc các mom trong group luôn xinh đẹp.

> Bài liên quan  Em không đủ can đảm làm mẹ đơn thân đâu

cfsmedonthan.