Phụ nữ bản lĩnh là không sống bám vào đàn ông


Mình viết những dòng tâm sự hay hy vọng lòng sẽ vui hơn, nhẹ hàng hơn. Mình chuẩn bị bước vào cuộc sống làm mẹ đơn thân. Thứ hai này mình sẽ ra toà để hoàn tất thủ tục ly hôn. Đã bao lần cuộc sống hôn nhân của mình đỗ vợ và hàn gắn vì con nhưng đến thời điểm này mình không còn sự lựa chọn nào ngoài tờ giấy ly hôn để giải thoát cho cả hai. Câu chuyện của mình bắt đầu xảy ra những mâu thuẫn giữa hai vợ chồng luôn bắt đầu từ mẹ chồng. Và cho đến lúc này đây mình cũng không ngừng ghét và hận mẹ chồng mình nhiều đến như thế. Lí do thì phải có để ghét, để hận đúng không? Mình xin kể câu chuyện của mình.

phu nu ban linh
hình minh họa

Mình và chồng mình quen nhau khi học phổ thông bổ túc văn hoá. Chồng mình hơn mình 4 tuổi, mình lúc có đã có người yêu cũng bằng tuổi chồng mình, và mình đã chia tay người yêu vì lí do xa mặt cách lòng, lúc đó mình buồn lắm và rồi mình tình cờ để ý chồng mình sau đó mình đã thích và bày tỏ với chồng mình và chồng mình cũng đồng ý. Tụi mình quen nhau từ đó. Đúng là quen thì che mắt tất cả, cái gì cũng được chấp nhận hết, mình không để ý gì cả. Rồi cũng tới lúc về nhà để biết mặt mẹ chồng mình, lúc đó mình vẫn chưa có ác cảm gì vì chưa biết quá khứ.

Đến khi gia đình mình biết thì cấm không cho quen vì nói quá khứ của mẹ chồng mình không ra gì, làm gái bia ôm. Nhưng lúc đó mình vì chồng mình và nghĩ đó là quá khứ nên không quan trong và bắt đầu lén lút gặp gỡ chồng mình. Nhưng thời gian cũng từ từ trả lời tất cả. Mẹ chồng mình thường xuyên vắng nhà, đi chơi với người đàn ông khác( người đàn ông này đã có vợ và vẫn quen mẹ chồng mình đến tận bây giờ, và đã về ở chung với nhau mặc dù chưa ly hôn với bố chồng mình, người đàn ông này rất tốt).

phụ nữ sông bám vào đàn ông
Ảnh minh họa

Rồi mình hỏi, ban đầu chồng mình còn chối sau đó mới kể là người yêu của mẹ chồng mình, thôi thì cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc mẹ chồng mình có quyền đi tìm người khác vậy mình suy nghĩ vậy thôi. Yêu là mù quáng hết. Đến sau này dù đang quen, mẹ chồng mình có nói gì là chồng mình nghe hết, không cần biết sai trái gì cả. Mình vẫn yêu nên cố gắng níu kéo. Rồi cũng qua những lần cãi vã. Rồi mình phát hiện ra mẹ chồng mình bắt cá hai tay, quen thêm một người làm giám đốc bệnh viện huyện, chồng mình hay chở mẹ mình xuống đó đễ xin tiền, mình lúc này bắt đầu có ấn tượng.

Khi người đàn ông kia gọi thì phải nói láo là đang ở đâu đó hoặc ngược lại người kia gọi khi đang đi chơi với người kia thì chồng mình sẽ biện minh hộ cho, để nói láo giúp mẹ. Vẫn biết rằng hai người đàn ông đó rất tốt, nhưng lòng tốt của họ bị lợi dụng quá mức, mình thấy cảm thương giúp họ và mình ấn tượng rất tệ với mẹ chồng mình luôn. Nói thẳng là khinh. Dù đi làm có kiếm tiền ít đi chăng nữa nhưng bám vào đàn ông mà sống mình cảm thấy nhục.

cfsmedonthan

Comments are closed.