Mẹ ơi, sao bác cứ đá vào đít con?


Em đang rối bời, xin các mẹ đã từng trải qua 1 lời khuyên; ai chưa từng thì cũng đừng chửi em. Vì chửi thì cũng không giúp được mà khiến em suy sụp luôn.

me oi sao bac ay da dit conEm biết em ngu dại lắm ạ. Em ở phía bắc, 25 tuổi kết hôn, bỏ việc ở UB xã theo chồng. 2 năm sau e ly hôn rồi quay về quê. Nhờ bố mẹ chạy vạy e cũng dc đi làm hợp đồng ở UB huyện, rồi em cũng thi đỗ công chức, bố mẹ cho đất làm nhà ở riêng.
Cơ quan tạo điều kiện cho e đi học cao học. Thời gian này em quen 1 chú, hơn em 20 tuổi. Đã bỏ vợ, nuôi 2 đứa con. Có cảm tình rồi tìm hiểu nhau, thấy cũng phù hợp tính cách. 2 năm sau em ( lại ) bỏ việc theo ông vào nam, xách theo con nhỏ.
Về ở với nhau thôi, không đăng kí , không thưa gửi họ hàng. Lúc ấy em nghĩ mọi thủ tục chả quan trọng. Cốt là tử tế với nhau. (Chuyện chăn gối thì hụt hẫng lắm ạ. Em 33 tuổi thôi.)

Nhưng…
Sau này em mới biết mẹ và các em ông không đồng ý cho lấy em. Không cho làm đăng kí KH. Bởi vậy họ coi thường em lắm. Đã 2 năm sống chung nhưng con gái ông chỉ coi em như osin. Không bao giờ thèm chào hỏi. Lạnh nhạt vô cùng.
Anh em trên SG mỗi lần về chơi đón 2 bố con ông đi ăn hàng. Mẹ con em không dc 1 câu mời.
Tết nhất cũng chả mừng tuổi cho con em 1 đồng. Cũng tủi thân lắm ạ.
Em bỏ việc theo ông vào nam nhưng ông cũng không lo xin lại công việc cho em. Giờ em nhận cv rất vất vả. Bù lại em cũng yêu nghề nên vẫn hăng say kiếm tiền nuôi con. Vì con ai người ấy lo. Mỗi tháng ông đưa em 5 triệu đi chợ. Em ở Vũng Tàu nên chi phí cũng cao.
Ổng thu nhập khoảng 50tr /tháng. Nuôi thằng lớn đi du học cũng gần hết. Nên Em chả bao giờ đòi hỏi gì. Đi làm gom góp mua cái xe máy trả góp gần năm mới hết. Điện thoại em hỏng, ông đưa cái điện thoại cũ của con gái ông bị vỡ màn hình cho em 😡.

> Bài liên quan  Tôi ly hôn làm mẹ đơn thân để thoát khỏi địa ngục

Em chịu thiệt thòi cũng đc. Nhưng con em thì nó buồn. Con trai mà cứ hơi tý lại tủi thân khóc. Những lúc nghe con nói ” mẹ ơi, sao bác cứ đá vào đít con?”, “sao bác cầm bản chải đánh răng xỉa vào miệng con” … em nghẹn thực sự các mẹ ạ. Con gái ông 15 tuổi, cưng nựng hết cỡ. Nhưng ổng nhìn con e như muốn hất ra đường. Con trai em mới 7 tuổi.
Tuần dăm ba bữa ông mua KFC cho con ổng, thằng nhỏ nhìn thấy chị ăn lại đòi e dẫn đi mua. …blo bla đủ chuyện kiểu phân biệt như vậy.
Gần đây em có vay mẹ 50tr và ông đưa em 50tr để em kinh doanh chút hàng họ. Giờ em thực sự muốn đi khỏi nơi này. Nhưng có 1 số khó khăn:
1/ Em chưa có tiền trả lại cho ông
2/ Ra ngoài ở em sẽ mất thêm khoảng 3tr tiền nhà v sinh hoạt mỗi tháng. Giờ thu nhập của em chỉ đủ nuôi con và thuê nhà. Cuộc sống sẽ rất khó khăn
3/ em sợ bố mẹ em lại phiền lòng lần nữa

Chuyện như vậy ạ. Em chờ lời khuyên của các mẹ ạ

VYVY (cfsmedonthan)

 

 

> Bài liên quan  Làm mẹ đơn thân ngay cả khi đang có chồng